Trị hôi nách hiệu quả

Hôi nách làm bạn mất tự tin trong giao tiếp? Mách nhỏ với bạn những cách trị hôi nách hiệu quả mà lại đơn giản.

Trị hôi nách hiệu quả 1

Mùi hôi nách xuất hiện do tuyến mồ hôi nhầy tiết ra chất lỏng như dầu, trong quá trình phân hủy các chất sừng và các acid amin, các chất hữu cơ tác dụng với vi khuẩn tạo ra mùi hôi. Mùi hôi nách khiến bạn và những người xung quanh thấy khó chịu, làm bạn tự ti ở những nơi đông người. Có nhiều cách trị hôi nách hiệu quả đã có trong dân gian từ rất lâu và vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Vệ sinh thân thể sạch sẽ mỗi ngày

Vệ sinh thân thể sạch sẽ mỗi ngày không thật sự đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Việc tắm giặt cần được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận và thường xuyên. Với những người ưa vận động, quá trình tiết mồ hôi sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn vì vậy khả năng có mùi cơ thể là rất lớn. Nách là một trong những vùng tích tụ nhiều mồ hôi nhất cơ thể, do vậy khi tắm cần kì cọ sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, việc bạn thay quần áo thường xuyên hay mặc những chất liệu thấm mồ hôi cũng là cách hạn chế mùi mồ hôi hiệu quả.

Trị hôi nách hiệu quả 2

Trị hôi nách với chanh

Chanh có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp như trị mụn, trị nám hay làm sạch da. Trong quả chanh chưa nhiều axit có tác dụng diệt vi khuẩn và khử mùi hôi. Chính vì vậy, dùng chanh được xem là một cách trị hôi nách hiệu quả , tiết kiệm và rất an toàn. Mỗi ngày, bạn có thể dùng nửa quả hay một quả chanh để chà vào nách tùy thuộc vào “độ nặng” của mùi cơ thể. Việc chà chanh vào vùng nách giúp làm sạch các lớp mồ hôi bám ở đó, làm mờ và mất đi mùi khó chịu của hôi nách.

Trị hôi nách hiệu quả 3

Chanh trị hôi nách hiệu quả

Trị hôi nách với lá trầu không

Theo nghiên cứu, lá trầu không chứa các chất như tanin, tinh dầu và diataza. Tinh dầu của lá trầu không có màu vàng nhạt, thơm nồng, khi ăn thường có vị cay. Lá trầu không được sử dụng để chữa một số chứng bệnh như đau răng, đau đầu và làm sạch các vết thương, vết bỏng….Đặc biệt, lá trầu không còn chứa một dạng phenol tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy, lá trầu không còn có tác dụng trị hôi nách hiệu quả.

Trị hôi nách hiệu quả 4

Lá trầu không cũng dùng để trị hôi nách

Lấy vài lá trầu không, giã nhừ, lấy nước cốt thoa vào nách 4-5 lần/ngày, mùi hôi nách sẽ dần biến mất.

 Gừng tươi trị hôi nách hiệu quả

Gừng tươi được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc của dân gian để trị các bệnh về tiêu hóa, tim mạch hay các chứng bệnh đau đầu, cảm cúm. Trong củ gừng có thành phần các chất tinh dầu và chất cay, giúp ngăn ngừa tiết mồ hôi, giảm mùi cơ thể và triệt tiêu mùi hôi nách. Chỉ cần giã gừng, lấy nước gừng bôi vào nách từ 4-5/ngày là có thể đạt  hiệu quả trị hôi nách.

 Trị hôi nách hiệu quả 5

Gừng là bài thuốc dân gian cho mọi nhà

Có nhiều cách trị hôi nách hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Hãy cho mình một phương pháp phù hợp để sớm lấy lại sự thỏa mái và tự tin cho bản thân bạn nhé!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>