Trị sẹo thuỷ đậu nhanh chóng, an toàn

Bệnh thuỷ đậu không quá nguy hiểm nhưng có thể để lại sẹo gây mất tự tin cho người bệnh. Tuy nhiên, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn trị sẹo thuỷ đậu an toàn bằng phương pháp tự nhiên.

 

Bệnh thuỷ đậu do virus gây nên. Các triệu chứng của bệnh là sốt, xuất hiện các bóng nước trên một số bộ phận và khuôn mặt. Về cơ bản, thuỷ đậu có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Nhưng sẹo mà chúng để lại làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu do chúng không đồng màu da. Các vết sẹo do thuỷ đậu ở những người trẻ tuổi sẽ dễ lành hơn ở những người trên 20 tuổi. Các vết sẹo này sẽ mờ dần theo năm tháng, nhưng có một số cách giúp trị sẹo thuỷ đậu an toàn, nhanh chóng bằng các phương pháp tự nhiên như:

Trị sẹo thủy đậu 1

- Lá rau má: Để loại bỏ các vết sẹo do thuỷ đậu, người bệnh có thể sử dụng lá rau má. Cách sử dụng cũng khá đơn giản. Người bệnh chỉ cận ép nước và uống trực tiếp hoặc uống cùng mật ong. Lá rau máu sẽ giúp quá trình tái tạo da ngay từ bên trong. Cần thực hiện trong vòng 1 tháng sẽ thấy được hiệu quả.

- Ngô: Ngô không chỉ là loại thực phẩm phổ biến, nó còn là loại thảo dược giúp trị sẹo thuỷ đậu một cách dễ dàng. Ngô rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó đắp lên vùng da bị thuỷ đậu. Làm cách này cũng giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus thuỷ đậu và có tác dụng chữa bệnh. Dùng trong một thời gian sẽ giúp loại bỏ sẹo do thủy đậu để lại.

Trị sẹo thủy đậu 2

Trị sẹo thủy đậu với ngô

- Đậu xanh: Đậu xanh cũng rất hữu ích trong việc trị sẹo thuỷ đậu. Rất đơn giản, chỉ cần ngâm hạt đỗ xanh trong nước cho tới khi chúng trương nở hết cỡ, sau đó nghiền nát và đắp lên vùng da có sẹo. Kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Trị sẹo thủy đậu 3

Trị sẹo thủy đậu với đậu xanh

Thuỷ đậu hoàn toàn có thể tự chữa khỏi, nhưng có thể tái phát ở những người có hệ miễn dịch yếu. Do đó, cần tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để phòng ngừa thuỷ đậu và các bệnh khác.

Ngoài những gợi ý nêu trên, để trị sẹo thuỷ đậu nhanh chóng và an toàn người bệnh nên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin C (cam, bưởi, ổi,..) và vitamin E  cũng rất tốt cho sức khoẻ.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>