Trị viêm phế quản bằng mật ong và chanh

Mật ong và chanh từ lâu đã được người dân sử dụng để điều trị viêm phế quản. Công dụng của chúng đã được chứng minh do khả năng diệt virus, kháng viêm,..

 

Viêm phế quản xảy ra khi đường hô hấp bị viêm. Viêm phế quản có thể kéo dài cấp tính (trong khoảng thời gian ngắn), hoặc mãn tính (dai dẳng kéo dài). Các triệu chứng của viêm phế quản bao gồm ho, sốt nhẹ, thở khò khè và khó thở. Biện pháp khắc phục thường là làm ẩm không khí trong phòng, uống nhiều nước và sử dụng thuốc không cần kê đơn để giảm sốt và giảm ho. Ngoài ra mật ong và chanh là phương thuốc tự nhiên có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm phế quản.

Trị viêm phế quản bằng mật ong và chanh 1

Viêm phế quản cần được điều trị sớm

Tại sao mật ong và chanh được sử dụng

Mật ong và chanh có thể giúp làm giảm ho đối với trường hợp viêm phế quản. Chúng là những thực phẩm không chỉ  giúp làm dịu cổ họng mà còn có thể giúp nới lỏng tình trạng tắc nghẽn gây ho và các triệu chứng khác. Phương pháp này không trị viêm phế quản hoàn toàn, nó chỉ có thể làm giảm các triệu chứng gây khó chịu.

Cách dùng

Mật ong và nước cốt chanh được trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1 là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, khi điều trị viêm phế quản, thêm một vài muỗng cà phê mật ong và nước cốt chanh với nước nóng hoặc trà nóng. Nhấp nháp mật ong và nước cốt chanh theo cách này còn giúp bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Trị viêm phế quản bằng mật ong và chanh 2

Mật ong và chanh được sử dụng trị viêm phế quản

Lưu ý về độ tuổi sử dụng

Mật ong và chanh có thể được sử dụng để điều trị viêm phế quản ở trẻ em, nhưng không nên được sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi vì có thể gây ngộ độc và cần phải tránh. Nếu trẻ bị ho hoặc có triệu chứng của viêm phế quản, liên hệ với bác sỹ nhi khoa để được giúp đỡ kịp thời.

Cân nhắc

Trị viêm phế quản bằng mật ong và chanh 3

Cẩn trọng khi dùng cho trẻ sơ sinh

Mật ong và chanh có thể giúp giảm triệu chứng cho đa số người bệnh mắc viêm phế quản. Nhưng nếu các triệu chứng có dấu hiệu xấu đi hoặc không cải thiện, hãy liên hệ với bác sỹ để được tư vấn sử dụng những phương pháp điều trị viêm phế quản khác. Tránh uống thuốc kháng sinh đối với viêm phế quản do virus vì thuốc không có tác dụng trừ khi bị nhiễm khuẩn xảy ra thứ phát do viêm đường hô hấp. Uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày, trong đó có nước nóng hoặc hỗn hợp trà.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>