Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ để được chữa trị kịp thời tránh phải đối mặt với những tác hại khủng khiếp mà nó có thể mang lại.

 

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ

Giang mai có những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ

Chị em phụ nữ có thể bị giang mai do quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc nhận các sản phẩm máu có chứa mầm bệnh hoặc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người đã nhiễm bệnh. Do cấu tạo đặc biệt của “vùng kín” mà khả năng phát triển của bệnh thường nhanh hơn ở nam giới. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động lớn đến chức năng sinh sản của XX. Vì vậy, cần phát hiện sớm những triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ để có hướng điều tri kịp thời đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và phòng tránh tốt nhất đối với những người lành bệnh.

1. Săng giang mai

Các săng giang mai xuất hiện sau khi tiếp xúc với mầm bệnh từ 2 -9 tuần và có thể tự biến mất sau 3 -6 tuần kể cả không được điều trị. Săng giang mai là các sần gồ cao hơn bề mặt da, không gây cảm giác đau đớn, thường tập trung thành từng đám, có màu đỏ, hình tròn hoặc bầu dục, rắn chắc.

 

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ 1

Săng giang mai là biểu hiện nhận biết bệnh sớm nhất

2. Sưng hạch bạch huyết

Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 10 ngày, người bệnh sẽ thấy sưng hạch ở bẹn. Khi chạm vào sẽ thấy đau. Các hạch này có kích thước như hạt đậu, cứng vừa phải, không có sự bám dính với các mô xung quanh, có khả năng di chuyển, không dễ bị vỡ ra, chích hạch này có thể kiểm tra được tình trạng bệnh. Bề mặt da tại nơi bị nổi hạch có màu đỏ, có thể bị rát. Đây là biểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữ dễ nhận thấy.

 

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ 2

Sưng hạch bạch huyết sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 10 ngày

3. Các tổn thương da

Ban đầu các tổn thương là những nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, bề mặt lở loét, có dạng oval hoặc tròn, có đường kính khoảng 1 -2cm.  Trong các tổn thương này chứa một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai, chính vì thế chỉ cần có sự tiếp xúc với dịch này, xoắn khuẩn có thể dễ dàng thâm nhập vào cơ thể bạn và gây bệnh. Các vết lở loét thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn, chân tay…

 

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ 3

Các tổn thương da khi bị nhiễm giang mai

Trên đây là những triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh giang mai ở phụ nữ mà chúng tôi chỉ ra, hi vọng là những thông tin hữu ích bạn đang cần.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>