Triệu chứng bệnh gút và biến chứng có thể xảy ra

Bệnh gút gây đau đớn và gây cảm giác rất khó chịu cho người bệnh, những biến chứng có thể xảy ra khi bạn bị bênh gút, hãy chú ý những triệu chứng của bệnh gút để có những biện pháp khắc phục nhé:

trieu chung benh gut va bien chung co the xay ra

1. Triệu chứng

Đau khớp thường bắt đầu trong đêm và thường được mô tả như nhói, nghiền, hoặc dữ dội. Các khớp bị ảnh hưởng có dấu hiệu nóng, đỏ và đau.Cơn đau có xu hướng biến mất trong vòng vài ngày. Các cuộc tấn công bệnh gút mãn tính, tuy nhiên, xảy ra thường xuyên hơn.

Nếu có nhiều cuộc tấn công của bệnh gút xảy ra mỗi năm, nó có thể dẫn đến biến dạng khớp và hạn chế chuyển động trong khớp. Lắng đọng acid uric được gọi là hạt tophi phát triển trong mô sụn, gân, và các mô mềm.Những hạt tophi thường chỉ phát triển sau khi một bệnh nhân đã bị bệnh trong nhiều năm. Tiền gửi cũng có thể xảy ra trong thận, dẫn đến suy thận mãn tính .

trieu chung benh gut va bien chung co the xay ra

2.biến chứng có thể xảy ra

  • Sỏi thận
  • Suy thận
  • Biến dạng khớp
  • Mất khả năng di động (bệnh nhân phải nằm liệt giường), trường hợp này hiếm

3. phòng

Thuốc giảm nồng độ acid uric huyết thanh có thể ngăn chặn sự phát triển của viêm khớp gút mãn tính ở những người nhạy cảm.

trieu chung benh gut va bien chung co the xay ra

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>