Triệu chứng bệnh lao xương

Nhận ra các triệu chứng bệnh lao xương để chẩn đoán và điều trị y tế thích hợp. Nếu không điều trị, bệnh lao có thể lây lan đến xương dẫn đến tê liệt.

 

Lao là một bệnh truyền nhiễm mà chủ yếu ảnh hưởng đến phổi nhưng có thể lan ra các phần khác của cơ thể. Căn bệnh chết người này được gây ra bởi vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis. Bệnh lao lây lan bằng cách nhiễm trùng giọt nhỏ, đó là truyền của vi khuẩn thông qua người bệnh thở ra hơi thở, hắt hơi hoặc ho. Triệu chứng bệnh lao bao gồm:

Sốt và giảm cân

Triệu chứng bệnh lao xương 1

Sốt và giảm cân là một trong những triệu chứng của bệnh lao

Trước khi nhiễm bệnh lao lây lan từ phổi đến xương hoặc các phần khác của cơ thể, người bệnh phải trải qua các triệu chứng toàn thân. Sốt là một triệu chứng bệnh lao thường thấy khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với các vi khuẩn gây bệnh lao. Một người với một trường hợp hoạt động của bệnh lao trải qua một sốt nhẹ, ớn lạnh đêm và mệt mỏi. Giảm cân không giải thích được và biếng ăn cũng là triệu chứng bệnh lao.

Đau cục bộ

Triệu chứng bệnh lao xương 2

Bệnh lao gây đau toàn thân ở người bệnh

Khoảng 35% trong tất cả các trường hợp, bệnh lao có thể lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể liên quan đến xương và khớp. Các nhiễm trùng bắt đầu vào trong các đốt sống, phá hủy đĩa đệm. Bệnh nhân thường than phiền đau cục bộ trong khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh lao. Bệnh lao liên quan đến đầu gối và hông gây ra chuyển động chậm .

Áp xe Paravertebral

Triệu chứng bệnh lao xương 3

Bệnh lao có thể ảnh hưởng đến cột sống

Trong các trường hợp hiếm hoi, bệnh lao có thể lây lan đến cột sống. Bệnh lao không được điều trị kịp thời sẽ lây lan đến cột sống dẫn đến biến dạng lưng thành gù. Sự phá hủy xương dẫn đến sự sụp đổ của xương sống. Đây là một trong những triệu chứng bệnh lao thường thấy.

 Bệnh Pott

Triệu chứng bệnh lao xương 4

Bệnh potts liên quan đến lao đặc biệt ở cột sống, hông và đầu gối

 

Bệnh potts liên quan đến bệnh lao đặc biệt ở cột sống, đầu gối và hông. Các triệu chứng bệnh lao bao gồm đau lưng cục bộ và sưng paravertebral.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>