Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới phổ biến nhất.

Do sự phức tạp của hệ thống sinh sản, phụ nữ có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng do bệnh lậu cao hơn nam giới. Do đó, phát hiện và điều trị kịp thời các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới là điều cực kỳ quan trọng.

 

Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn đọc phát hiện các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới từ đó có kế hoạch điều trị phù hợp.

1. Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh từ 14 đến 21 ngày kể từ khi nhiễm nấm. Trong giai đoạn này sẽ không xuất hiện triệu chứng ở cả nam và nữ. Kết thúc thời gian ủ bệnh từ 2 – 30 ngày, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới phổ biến nhất.

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh mà không có triệu chứng

2. Dịch âm đạo bất thường: Nếu bị bệnh lậu, khí hư rất dễ nhận ra sự khác biệt. Chúng có màu trắng, vàng hoặc xanh lá cây kèm theo mủ, chất nhày. Phụ nữ nên đi khám bác sĩ nến gặp triệu chứng như vây. Đây có thể không phải là triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ nhưng có thể là dấu hiệu cơ quan sinh sản không hoạt động tốt.

3. Đi tiểu khó khăn và đau đớn: Đây là một trong số nhiều dấu hiệu của nhiễm trùng bệnh lậu. Tuy nhiên, cũng có nhiều bệnh lý có thể gây ra triệu chứng này như bệnh thận. Điều quan trọng là người bệnh nên đi khám bác sĩ để có kế hoạch điều trị phù hợp.

4. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc không phải trong kỳ kinh nguyệt: Cả hai có thể là triệu chứng của nhiễm trùng bệnh lậu khi các vi khuẩn làm tổn hại thành âm đạo.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới phổ biến nhất. 1

Bệnh lậu có thể gây chảy máu sau khi quan hệ

5. Mủ xung quanh cổ tử cung: Đây là dấu hiệu nghiêm trọng và cần đi khám bác sĩ ngay lập tức. Đó có thể không phải là triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới nhưng chắc chắn là bạn đang mắc bệnh liên quan tới khả năng sinh sản.

6. Sốt, nôn mửa, đau bụng dưới và âm đạo: Đây là triệu chứng xuất hiện khi bệnh lậu tiến triển.

Phụ nữ cần nhớ rằng, bệnh lậu nếu không được điều trị có thể dẫn tới biến chứng nghiêm trọng trong đó phổ biến là viêm vùng chậu gây sẹo ống dẫn trứng và giảm khả năng sinh sản. Điều này có thể dẫn tới trường hợp thai ngoài tử cung và có thể lây sang thai nhi nếu người mẹ đang mang thai.

Bệnh lậu có thể lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể bao gồm cả tim và não bộ.  Tuy nhiên, hiếm có trường hợp biến chứng có thể đe doạ tính mạng ở cả nam và nữ.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới phổ biến nhất. 2

Nên đi khám nếu có bất kỳ triệu chứng liên quan tới hệ thống sinh sản

Bệnh lậu có thể tái nhiễm trong vòng 1 năm sau khi điều trị mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Do đó, người bệnh cần đi khám thường xuyên để phòng ngừa bệnh tái phát.

Những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường không rõ ràng và có thể nhầm lẫn với các bệnh lây qua đường tình dục khác. Cách tốt nhất để chuẩn đoán là đi khám bác sĩ.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>