Triệu chứng bệnh mào gà ở phụ nữ

Một thực tế đáng lo ngại là 62% người nhiễm bệnh tình dục bị sùi mào gà. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của mọi người. Vậy đâu là triệu chứng bệnh mào gà ở phụ nữ?

 

Triệu chứng bệnh mào gà ở phụ nữ

Đừng để mào gà làm phiền cuộc sống của bạn

Có 78 % những người có quan hệ tình dục với hơn 1 bạn tình và 68% người không sử dụng bao cao su mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh xuất hiện nhiều hơn ở nam giới tuy nhiên tỉ lệ nữ nhiễm bệnh đang ngày một tăng lên. Đối tượng bị bệnh cũng rất đa dạng, bao gồm: học sinh, sinh viên, công nhân, tài xế,… điều này làm tăng nguy cơ lây lan bệnh. Nhận biết triệu chứng bệnh mào gà ở phụ nữ giúp chị em biết cách điều trị và phòng tránh bệnh kịp thời, hiệu quả.

Sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà còn được gọi là mụn cơm sinh dục, là bệnh lây qua đường quan hệ tình dục.  Virut gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường truyền từ Mẹ sang con khi sinh, tiếp xúc trực tiếp da hay niêm mạc. Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh khoảng 1 -8 tháng, ở người bệnh mới xuất hiện những dấu hiệu thay đổi khác thường, đây là biểu hiện cho thấy sự sản sinh các tế bào đáy gây ra những tổn thương ở mô đã hết thời kỳ ủ bệnh.

 

Triệu chứng bệnh mào gà ở phụ nữ 1

Sùi mào gà do virut HPV gây nên

Nhận biết các dấu hiệu bệnh

Ở phụ nữ, triệu chứng bệnh mào gà thường gặp như sau:

+ Xuất hiện các sùi ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé hoặc cổ tử cung. Cũng có khi có sùi ở quanh hậu môn, các nếp gấp ở bẹn, thậm chí bao phủ toàn bộ cơ quan sinh dục nữ.

+ Các sùi nhỏ mềm và nhô cao lên so với bề mặt da, thường có màu đỏ tươi, đường kính từ 1-2mm.

+ Có thể bắt gặp các tổn thương dạng đĩa bẹt tròn nhỏ, màu hồng. Chúng phát triển thành các gai hoặc lá, có hình giống như hoa súp lơ màu hồng tươi hay các mào gà.

 

Triệu chứng bệnh mào gà ở phụ nữ 2

Các tổn thương có dạng “mào gà”

+ Bề mặt các sùi thường mềm, ẩm ướt, ở giữa có thể có mủ

+ Khi ấn vào các sùi này có thể cảm thấy đau nhẹ trong khi bình thường chúng không hề gây đau đớn gì

+ Trong trường hợp người bệnh bị lậu liên các sùi mào gà liên kết tạo thành vùng tổn thương lớn, có mùi hôi thối và viêm loét
+ Nếu các sùi có kích thước lớn và mọc ở vùng nhạy cảm sẽ khiến bệnh nhân thấy đau đớn, bất tiện khi đi lại, vận động

 

Triệu chứng bệnh mào gà ở phụ nữ 3

Các sùi mào gà có thể gây mùi khó chịu

Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời để lại các biến chứng nặng nề như ung thư cổ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh cao. Vì vậy cần phát hiện triệu chứng bệnh mào gà ở phụ nữ sớm nhất có thể để tránh phải đối mặt với những hậu quả đáng tiếc mà nó mang lại.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>