Triệu chứng bệnh sởi ở trẻ em

Triệu chứng bệnh sởi ở trẻ em được biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau trong đó có cảm lạnh, sốt, phát ban, đau mắt.

 

Sởi là bệnh nhiễm trùng hô hấp do virus rất dễ lây. Đây là một bệnh khá hiếm ở Hoa Kỳ, bởi vì hầu hết mọi người được tiêm chủng chống lại nó từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên nhiều trẻ em vẫn thường xuyên mắc bệnh cho dù đã được tiêm phòng. Dưới đây là những triệu chứng bệnh sởi thường gặp ở trẻ em.

1. Các triệu chứng cảm lạnh

Triệu chứng bệnh sởi ở trẻ em 1

Ho và chảy nước mũi là những triệu chứng đầu tiên của bệnh sởi

Theo báo cáo của KidsHealth.org, ho khan và chảy nước mũi là hai trong số các triệu chứng đầu tiên của bệnh sởi. Đây không phải là triệu chứng duy nhất của bệnh nên nhiều người không phát hiện ra khả năng mắc bệnh của trẻ trong giai đoạn này.

 2. Sốt

Sốt cao, đạt đến 105 độ F theo eMedTV.com xảy ra với trẻ em khi mắc bệnh sởi. Trẻ sơ sinh có thể bị sốt từ 100 đến 102 độ F và sẽ nhận được chăm sóc y tế ngay lập tức.

3. Mệt mỏi

Triệu chứng bệnh sởi ở trẻ em 2

Trẻ có những dấu hiệu mệt mỏi khi nhiễm bệnh sởi

Trẻ sơ sinh sẽ có dấu hiệu mệt mỏi khi nhiễm bệnh sởi. Khi cơn sốt đang tăng lên các em bé có thể trở nên lờ đờ hơn và xuất hiện các triệu chứng khác như đau nhức cơ thể. Đây là những triệu chứng bệnh sởi rất dễ nhận thấy khi bệnh có biến chuyển rõ rêt.

4. Đỏ mắt

Bệnh viện Mayo điểm ra rằng viêm kết mạc hoặc viêm mắt xảy ra với sự lây nhiễm bệnh sởi. Ở trẻ sơ sinh, điều này có thể được biểu hiện ở mắt sưng và đỏ rất nhạy cảm với ánh sáng.

5. Phát ban

Triệu chứng bệnh sởi ở trẻ em 3

Triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh sởi là phát ban toàn cơ thể

Triệu chứng bệnh sởi ở trẻ em đặc trưng nhất là phát ban trên toàn cơ thể. KidsHealth.org mô tả các dấu hiệu bắt đầu của phát là xuất hiện đốm Koplik hoặc đốm nhỏ màu đỏ với trung tâm màu xanh-trắng xuất hiện bên trong miệng. Một hoặc hai ngày sau, phát ban sẽ xuất hiện trên toàn cơ thể. Phát ban này sẽ có màu đỏ hoặc nâu đỏ và xuất hiện nhiều hơn. Nó bắt đầu ở trán và lan xuống cơ thể bao gồm mặt, cổ, thân, cánh tay và bàn chân. Trang web eMedTV.com chỉ ra rằng các phát ban xảy ra trong khoảng 14 ngày sau khi bị nhiễm vi-rút và kéo dài khoảng năm hoặc sáu ngày.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>