Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một bệnh nguy hiểm. Mỗi năm, ước tính có khoảng 100 triệu trường hợp mắc sốt xuất huyết trên toàn thế giới. Vậy triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết là như thế nào.

trieu-chung-sot-xuat-huyet

Bệnh sốt xuất huyết thường có nguy cơ xảy ra ở các vùng nhiệt đới như Đông Nam Á, Đài Loan, Quần đảo Thái Bình Dương,Mexico, Châu Phi, Nam Mỹ…

Khi các con muỗi bị nhiễm virus gây sốt xuất huyết, chúng sẽ lây truyền bệnh sang người thông qua vết muỗi đốt. Sốt xuất huyết không lây từ người sang người.

Các triệu chứng bệnh sốt xuất huyết như sau:

trieu-chung-sot-xuat-huyet-2

Các triệu chứng này thường bắt đầu 4-6 ngày sau khi bị nhiễm bệnh và kéo dài đến 10 ngày.

Sốt cao đột ngột

Đau đầu nghiêm trọng

Đau sau mắt

Đau cơ bắp

Buồn nôn

Ói mửa

Phát ban ở da, xuất hiện 3-4 ngày sau khi bị sốt

trieu-chung-sot-xuat-huyet-3

Chảy máu nhẹ (như chảy máu mũi, chảy máu nướu răng, dễ bị bầm tím)

Đôi khi các triệu chứng biểu hiện nhẹ và có thể nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường. Trẻ em và những người chưa bao giờ bị nhiễm bệnh thì các dấu hiệu phát bệnh nhẹ hơn so với người lớn.

Những người có hệ miễn dịch suy yếu cũng như những người có bệnh sốt xuất huyết lần thứ hai trở lên được cho là có nguy cơ cao bị bệnh sốt xuất huyết.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>