Triệu chứng bệnh suy tim

Các triệu chứng bệnh suy tim có thể khác nhau ở từng người bệnh. Các triệu chứng chính là khó thở, cực kỳ mệt mỏi, và sưng mắt cá chân.

Các triệu chứng này có thể là do các bệnh lý khác với suy tim và đôi khi là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như suy tim và khí thũng đều gây khó thở. Và mệt mỏi và sưng mắt cá chân có thể là dấu hiệu của bệnh thận.

trieu chung benh suy tim

Khó thở là một triệu chứng của bệnh suy tim

Những người bị suy tim có triệu chứng khó thở khi nằm thẳng hay khó thở vào nửa đêm, khi ngồi xuống hoặc đứng lên. Nếu suy tim nặng, người bệnh phải kê cao gối khi ngủ mới cảm thấy dễ chịu.

Một triệu chứng bệnh suy tim khác là sưng mắt cá chân vào cuối ngày. Người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi kê cao chân lên một chiếc nệm khoảng 15 – 30cm, nhờ trọng lực dẫn lưu dịch chảy ngược vào trong cơ thể.

Các triệu chứng khác có thể liên quan tới suy tim bao gồm:

– Ho dai dẳng

– Chán ăn

– Giảm cân

– Nhịp tim nhanh

Chuẩn đoán bệnh suy tim có thể nhầm lẫn với các chứng bệnh khác. Người bệnh có thể gặp khó khăn khi chuẩn đoán dẫn tới trầm cảm và lo âu.

trieu chung benh suy tim

Ho dai dẳng có thể là dấu hiệu của suy tim

Theo dõi sức khỏe

Nếu được chuẩn đoán suy tim, người bệnh nên theo dõi các triệu chứng chặt chẽ. Theo dõi cân nặng hàng ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy, mặc quần áo phù hợp với cơ thể.

Nếu trọng lượng cơ thể tăng thêm 2kg trong vài ngày, có thể là dấu hiệu giữ nước. Điều này khiến cho người bệnh cần kiểm soát lại lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày và tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng một số thuốc lợi tiểu.

trieu chung cua suy tim

Suy tim có thể nguy hiểm tới tính mạng

Người bệnh cũng cần thông báo cho bác sĩ điều trị về các triệu chứng mới hoặc một triệu chứng bệnh suy tim đột nhiên trở nên trầm trọng hơn.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>