Triệu chứng bệnh tay chân miệng

Triệu chứng bệnh tay chân miệng có thể khiến ta nhầm lẫn với những bệnh thông thường.Cần để ý và phân biệt một cách chính xác để có thể phát hiện một cách sớm nhất.

Bệnh tay-chân-và-miệng có thể gây ra một số hoặc tất cả các dấu hiệu và triệu chứng sau đây:

-Sốt

-Đau họng

Triệu chứng của bệnh chân tay miệng

-Cảm giác không khỏe (khó chịu)

-Đau, đỏ, tổn thương mụn rộp trên lưỡi, nướu và bên trong má

-Một phát ban đỏ, không ngứa nhưng đôi khi với rộp, trên lòng bàn tay, lòng bàn chân và đôi khi mông

-Khó chịu ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

-Mất cảm giác ngon miệng

Thức ăn giành cho bệnh tay chân miệng

Thời gian thông thường từ nhiễm trùng ban đầu đến khi khởi phát triệu chứng (thời gian ủ bệnh) là 3-7 ngày. Sốt thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tay-chân-và-miệng, tiếp theo là đau họng và đôi khi chán ăn và khó chịu. Một hoặc hai ngày sau khi bắt đầu sốt, lở loét đau đớn có thể phát triển trong miệng hay cổ họng. Một phát ban trên bàn tay và bàn chân và có thể trên mông có thể theo dõi trong vòng một hoặc hai ngày.

Khi đi khám bác sĩ
Bệnh tay-chân-miệng thường là một bệnh nhẹ gây ra chỉ có một vài ngày sốt và các dấu hiệu và triệu chứng tương đối nhẹ. Liên hệ với bác sĩ của bạn, tuy nhiên, nếu bị lở miệng hoặc đau họng giữ cho con của bạn cẩn thận trong việc uống nước . Liên hệ với bác sĩ của bạn cũng có thể nếu sau một vài ngày, các dấu hiệu và triệu chứng của con bạn xấu đi.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh tay chân miệng

Triệu chứng bệnh tay chân miệng ban đầu là nhẹ và dễ nhầm lẫn với các bệnh thường gặp.Chú ý tới sự xuất hiện của các hạt trong miệng điều đó sẽ giúp bạn xác định chính xác con em bạn có đang bị bệnh này không?Nếu cảm thấy bất thường thì chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ để được chuẩn đoán và chữa trị.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>