Triệu chứng bệnh viêm họng do dị ứng phấn hoa

Dị ứng phấn hoa ở một số người có thể gây viêm họng. Những triệu chứng bệnh viêm họng do dị ứng phấn hoa bao gồm: cổ họng khó chịu, khàn giọng và thở khò khè.

 

Triệu chứng bệnh viêm họng do dị ứng phấn hoa 1

Dị ứng phấn hoa có thể gây viêm họng ở một số người

Dị ứng phấn hoa có thể sinh ra các hoóc môn histamin trong cơ thể, gây viêm và kích thích trong cổ họng làm cho cổ họng của bạn ngày càng trở nên nhạy cảm và kích động. Việc điều trị tốt nhất cho bệnh viêm họng do dị ứng phấn hoa là để tránh tiếp xúc với phấn hoa và điều trị các phản ứng dị ứng với thuốc kháng histamine (Theo y tế Do Thái).

Nếu viêm họng kéo dài bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể vì tình trạng có thể nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những triệu chứng bệnh viêm họng do dị ứng phấn hoa bạn nên biết.

 1.Cổ họng khó chịu

Triệu chứng bệnh viêm họng do dị ứng phấn hoa 2

Cổ họng khó chịu là triệu chứng phổ biến nhất do dị ứng phấn hoa

Cổ họng khó chịu là triệu chứng bệnh viêm họng phổ biến nhất do dị ứng phấn hoa. Cổ họng bị kích thích bởi các chất gây dị ứng, tạo ra một cảm giác hỗn tạp. Nếu không được điều trị, cổ họng có thể sưng lên, ảnh hưởng đến khả năng nuốt thức ăn và giao tiếp. Sự khó chịu có thể chuyển sang đau và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thanh quản. Cổ họng ngứa do dị ứng phấn hoa có thể dễ bị nhiễm trùng thứ cấp, chẳng hạn như viêm họng.

2.Chảy nước mũi

Triệu chứng bệnh viêm họng do dị ứng phấn hoa 3

Dị ứng phấn hoa gây chảy nước mũi và có đờm

Chảy nước mũi là một triệu chứng phổ biến của dị ứng phấn hoa (theo viện tai mũi họng Mỹ). Dị ứng phấn hoa gây ra viêm xoang và xuất hiện các chất nhầy. Chất nhầy có thể tích lũy gây ra ngứa cổ họng. Nếu chất nhầy vẫn còn trong cổ họng trong một thời gian dài nó có thể khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng họng. Nếu đau họng đi kèm với chất nhầy màu vàng, đen hãy nói chuyện với bác sĩ về triệu chứng bệnh viêm họng mà bạn mắc phải. Điều này có thể là dấu hiệu của một nhiễm trùng thứ cấp.

3.Khàn giọng và thở khò khè

Triệu chứng bệnh viêm họng do dị ứng phấn hoa 4

Khàn giọng và thở khò khè là triệu chứng thường gặp

Đau họng do dị ứng phấn hoa có thể dẫn đến khàn giọng và thở khò khè.  Cổ họng bị kích thích ảnh hưởng trực tiếp đến thanh quản gây khàn giọng. Khàn giọng là triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm họng bởi vì nó thể hiện sự bất lực của người bệnh khi cố tạo ra âm thanh rõ ràng và chính xác.

Thở khò khè cũng là triệu chứng do dị ứng phấn hoa. Điều này có thể là sự kết hợp kích thích họng và phản ứng hen suyễn. Nếu thở khò khè được kết hợp với hạn chế trong hơi thở bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị cụ thể.

Trên đây là những triệu chứng bệnh viêm họng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>