Triệu chứng bệnh vô sinh ở nam giới

Triệu chứng bệnh vô sinh ở nam giới cũng có điểm giống với nữ giới là đều ảnh hưởng từ bộ phận sinh dục. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết sớm điều đó.

 

Triệu chứng bệnh vô sinh ở nam giới có nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan.

 Do dị tật bẩm sinh gây ra vô sinh

 Theo số liệu thống kê, có khoảng 3-4% bé trai sinh đủ tháng rơi vào tình trạng tinh hoàn không xuống bìu do dị tật bẩm sinh. Điều này buộc bạn phải đưa con đi phẫu thuật để đưa lại tinh hoàn xuống bìu. Tốt nhất bạn nên thực hiện khi trẻ hơn 12 tháng.

Triệu chứng vô sinh ở nam giới 1

 Dương vật cong và gây khó khăn khi giao gợp cũng cần phải phẫu thuật để “chỉnh hình”.

 Xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn

 Sau khi tinh hoàn bị đau, sưng, nó có thể nhỏ đi, đó là dấu hiệu viêm tinh hoàn. Khi gặp dấu hiệu này, bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn.

 Giảm tĩnh mạch tinh

Triệu chứng vô sinh ở nam giới 2

 Có đến gần 26% nam giới có tinh dịch đồ bất thường và 40 % nam giới vô sinh do giãn tĩnh mạch tinh. Tình trạng các tĩnh mạch trong thừng tinh này dẫn đến hậu quả là gần 70 – 80% nam giới rơi vào vô sinh thứ phát. Chúng là khả năng phát triển tinh trùng giảm xuống, gây teo tinh hoàn, đau bìu kéo dài. Cách tốt nhất là phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh.

 Trong trường hợp, tinh hoàn không thể xuống bìu mà vẫn lưu lại ở khoang bụng thì đó là dấu hiệu của chứng tinh hoàn ẩn. Nhiệt độ trong ổ bụng quá cao sẽ làm cho việc sản xuất tinh trùng, dễ có nguy cơ bị ác tính. Đây là một trong những triệu chứng bệnh vô sinh ở nam giới cần chú ý và đề phòng.

Tinh dịch

 Thường thường, tinh dịch có màu trắng đục hoặc vàng. Nếu tinh dịch có màu hồng thì đó là máu. Khi tinh dịch vượt quá 7ml là quá nhiều và làm mật độ tinh trùng giảm, dễ “trôi” ra ngoài và không tiếp xúc được với trứng.

Triệu chứng vô sinh ở nam giới 3

 Xuất tinh ngược

 Xuất tinh ngược thường xuất hiện khi phẫu thuật ở vùng cổ bàng quang, sau khi cắt tuyến tiền liệt, bệnh tiểu đường hoặc di cứng tủy sống.

Khi không thể xuất tinh phần đa là do tâm thần hoặc tổn thương ở tủy sống.

Triệu chứng bệnh vô sinh ở nam giới đều liên quan đến “cậu nhỏ” và chất lượng của “cậu”, bất cứ nam giới nào cũng dễ mắc phải có thể do bẩm sinh, do môi trường sống, hoặc phát sinh ở tuổi dậy thì. Do đó, các ông bố, bà mẹ nên đặc biệt quan tâm đến quá trình phát triển của con để con phát triển bình thường, khỏe mạnh.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>