Triệu chứng cao huyết áp cực nguy hiểm trong thai kì

Phụ nữ mang thai thường có triệu chứng cao huyết áp. Nếu không nghỉ ngơi và ăn uống điều độ, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi cũng như sức khỏe của sản phụ.

 

Khi mang thai, sức khỏe của người mẹ thường rất yếu, một loạt các triệu chứng sẽ thay đổi liên tục và tăng huyết áp mạn tính xảy ra ở những phụ nữ có huyết áp cao trước khi mang thai hoặc sớm trong thai kỳ. Tăng huyết áp thai kỳ do tiền sản giật xuất hiện sau 20 tuần và có khả năng gây tử vong.

1. Thay đổi tầm nhìn

Triệu chứng cao huyết áp cực nguy hiểm trong thai kì 1

Khi phụ nữ mang thai bị huyết áp cao có thể bị ảnh hưởng đến thị lực

Khi phụ nữ mang thai bị huyết áp cao có thể trải nghiệm những thay đổi trong tầm nhìn bao gồm nhạy cảm với ánh sáng, nhìn mờ, nguy hiểm hơn là mất thị lực. Từ nhẹ đến vừa phải, huyết áp cao thường ít gây triệu chứng, tuy nhiên thay đổi tầm nhìn là một dấu hiệu của tăng huyết áp nặng. Vì vậy, phụ nữ có triệu chứng cao huyết áp trong khi mang thai nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

2. Đau đầu

Liên tục đau đầu như búa bổ cũng là một triệu chứng của huyết áp nặng trong thai kỳ. Các triệu chứng khác của cao huyết áp có thể gây đau đầu. Thay đổi thị lực, đau đầu nghiêm trọng là một trong những lý do để liên hệ với nhân viên y tế ngay lập tức.

3. Đi tiểu giảm

Triệu chứng cao huyết áp cực nguy hiểm trong thai kì 2

Đi tiểu thường xuyên và lượng nước tiểu giảm là một trong những triệu chứng của cao huyết áp trong thai kì

Theo Hiệp hội mang thai Mỹ, đi tiểu thường xuyên là triệu chứng cao huyết áp trong thai kỳ nghiêm trọng và cần chăm sóc y tế ngay lập tức. Lượng nước tiểu giảm trong các trường hợp cao huyết áp do chất lỏng được giữ lại. Khi một người phụ nữ đi tiểu thường xuyên, cô ấy có thể cần phải uống thuốc huyết áp.

4. Tăng cân

Mặc dù phụ nữ mang thai thường tăng cân, tuy nhiên trong ba tháng cuối, tăng cân đột ngột có thể là một triệu chứng của huyết áp cao. Tăng cân quá 5£ trong một tuần là điều đáng quan tâm.

Phụ nữ mang thai có thể bị sưng ở tay và chân khi bị cao huyết áp, nhưng nhiều phụ nữ mang thai có huyết áp bình thường cũng bị sưng như vậy. Vì vậy, nên dựa vào quy mô chứ không phải những trông họ như thế nào và cần theo dõi các dấu hiệu của bệnh cao huyết áp.

5. Đau bụng

Triệu chứng cao huyết áp cực nguy hiểm trong thai kì 3

Đau bụng xuất hiện thường xuyên khi phụ nữ mang thai bị huyết áp cao

Phụ nữ mang thai trải nghiệm một loạt các chứng đau nhức, nhưng đau bụng phải là 1 trong những triệu chứng cao huyết áp bạn cần lưu tâm. Trong trường hợp huyết áp cao, đau bụng có xu hướng ở phía bên phải. Như đã đề cập trước đó, kể từ nhẹ đến vừa phải, trường hợp của huyết áp cao thường không có triệu chứng, đau bụng bên phải có thể là một dấu hiệu của bệnh án nghiêm trọng đòi hỏi phải chăm sóc y tế ngay lập tức.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>