Triệu chứng của bệnh gút

Triệu chứng của bệnh gút phổ biến nhất là đau đột ngột và nghiêm trọng ở các khớp ngón chân cái. Ngoài ra, còn có một số triệu chứng khác đi kèm.

Các triệu chứng của bệnh gút thường xuất hiện vào ban đêm khi nồng độ axit uric tăng cao. Ngoài triệu chứng đau khớp còn kèm theo các triệu chứng khác bao gồm:

Triệu chứng của bệnh gút

Sưng khớp ngón chân do bệnh gút

– Sưng (viêm) các khớp bị gout

– Vùng da xung quanh khớp có màu đỏ và sáng bóng

– Da bong tróc và ngứa khi tình trạng sưng thuyên giảm.

Những cơn đau dữ dội do bệnh gút có thể khiến cho người bệnh đi lại khó khăn, thậm chí chỉ cần tác động nhẹ cũng khiến cho người bệnh đau đớn. Theo thống kế thì: 70% người bệnh gút có triệu chứng đầu tiên là đau ngón chân cái. Ngoài ra, bệnh gút có thể tấn công tới bất kỳ các khớp chi khác như khớp gối, mắt cá chân, khớp ngón tay, cổ tay, khuỷu tay. Nếu bệnh gút không được điều trị, nó có thể tiến triển và ảnh hưởng tới nhiều khớp xương của cơ thể.

Triệu chứng của bệnh gút thường gặp

Triệu chứng đau lan tới các khớp khác

Rất khó có thể dự đoán khi nào các triệu chứng của bệnh gút xuất hiện. Các triệu chứng có thể phát triển nhanh chóng trong một vài giời và kéo dài 3 – 10 ngày. Sau thời gian này, người bệnh sẽ cảm thấy bình thường trở lại khi các cơn đau biến mất hoàn toàn.

 

Chỉ hơn một nửa số bệnh nhân gút (62%) bị tái phát bệnh gút trong vòng 1 năm. Người bệnh có xuất hiện các triệu chứng lặp lại trong một vài tuần hoặc vài tháng nhưng không thể đoán được chính xác khi nào sẽ xảy ra. Ở một số người bệnh, các triệu chứng chỉ xuất hiện một vài lần trong cuộc đời mà không gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Nếu xuất hiện các triệu chứng của bệnh gút, người bệnh cần đi khám bác sĩ, đặc biệt là khi đó là triệu chứng lần đầu. Đôi khi triệu chứng sưng khớp là dấu hiệu của một nhiễm trùng nghiêm trọng khác và cần được chuẩn đoán điều trị.

Triệu chứng của bệnh gút 2

Sưng khớp 2 ngón chân cái do gút

Trong trường hợp, sưng khớp kèm theo triệu chứng sốt cao trên 38 độ, người bệnh cần tới bệnh viên ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng bên trong khớp (Viêm khớp tự hoại).

Trên đây là những triệu chứng của bệnh gút mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>