Triệu chứng của bệnh lao ở trẻ em

Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng có hơn 100.000 trẻ em chết vì bệnh lao mỗi năm. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh lao ở trẻ em bạn cần biết.

 

Nếu con bạn tiếp xúc với vi khuẩn là Mycobacterium tuberculosis, bé có thể có nguy cơ phát triển bệnh lao. Nếu bạn có thắc mắc về các triệu chứng của bệnh lao ở trẻ em hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa khi cần thiết.

1. Không có triệu chứng

Triệu chứng của bệnh lao ở trẻ em 1

Gần một nửa số trẻ em mắc bệnh lao không có triệu chứng

Gần một nửa số trẻ em bị bệnh lao không có triệu chứng. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể không ý thức được rằng con bạn đã nhiễm khuẩn lao. Nếu bạn lo lắng rằng con bạn có bệnh lao – thậm chí nếu không hiển thị các triệu chứng hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn về việc thử nghiệm cho bệnh này.

2. Sốt

Triệu chứng của bệnh lao ở trẻ em 3

Khi vi rút lao xâm nhập vào phổi và các bộ phận trong cơ thể trẻ bắt đầu có dấu hiệu sốt nhẹ

Nếu bệnh lao lây lan trên toàn phổi và các cơ quan khác trong cơ thể của trẻ, trẻ có thể bị sốt nhẹ và kéo dài dai dẳng. Sốt phát triển như một phản ứng tự nhiên của hệ thống miễn dịch giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển và nhân rộng. Các triệu chứng của bệnh lao khi sốt được biểu hiện như: trẻ đổ mồ hôi hoặc đau đầu. Những triệu chứng sốt có thể kéo dài vài tháng nếu trẻ bị bệnh lao. Gọi điện cho bác sĩ khi thấy trẻ có triệu chứng sốt vì đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề y tế khác.

3. Ho

Triệu chứng của bệnh lao ở trẻ em 3

Những cơn ho kéo dài khiến bé khó chịu và mệt mỏi

Bệnh lao thường phát triển trong phổi đầu tiên điều này có thể khiến trẻ gặp vấn đề về đường hô hấp. Ho kéo dài có thể kèm theo tăng nồng độ của chất nhầy hoặc đờm trong phổi của trẻ. Một số trẻ em cũng có thể ho ra đờm có chứa một lượng máu nhỏ. Các mẹ nên chú ý đến điều này vì nó là một trong những triệu chứng của bệnh lao phổi.

4. Các triệu chứng giống như cúm

Triệu chứng của bệnh lao ở trẻ em 4

Chán ăn, giảm cân, cơ thể mệt mỏi là những triệu chứng cơ bản khi mắc bệnh lao

Một đứa trẻ bị bệnh lao có thể biểu hiện một số triệu chứng bệnh lao giống như bệnh cúm do nhiễm khuẩn. Những triệu chứng này có thể bao gồm chán ăn, giảm cân, ra mồ hôi ban đêm, đau nhức cơ thể hay mệt mỏi cùng cực. Các triệu chứng giống như bệnh cúm do bệnh lao thường nhẹ nhưng có thể tồn tại kéo dài và xấu đi nếu trẻ không được điều trị thích hợp. Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa nếu con bạn có các triệu chứng của bệnh lao để đảm bảo rằng con bạn nhận được sự chẩn đoán chính xác.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>