Triệu chứng của bệnh lao thông thường

Triệu chứng của bệnh lao thường không rõ hoặc có nguy cơ tiềm ẩn. Hôm nay, hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu về vấn đề này.

Theo American College , một phần ba dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis, là nguyên nhân gây bệnh lao. Đa số những người mắc bệnh lao có một hình thức tiềm ẩn và không bao giờ bị bệnh.

Theo Johns Hopkins Medicine, khoảng mười phần trăm các bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn, nếu không được điều trị, sẽ phát triển lao nhanh chóng và lây lan bệnh qua ho, hắt hơi hoặc nói. Các triệu chứng của bệnh lao có thể không đặc hiệu hay cụ thể đến phổi.

1. Ho dai dẳng

Triệu chứng của bệnh lao thông thường 1

Ho kéo dài dai dẳng là triệu chứng thường thấy khi nhiễm khuẩn lao

Theo báo về bệnh lao, ho kéo dài hơn ba tuần là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh lao. Điều này có thể bắt đầu với cảm giác khó chịu, ho khan, khô họng tương tự như kỳ nhiễm trùng ngực. Ho do bệnh lao sẽ tiếp tục trong vài tuần hoặc vài tháng, dần dần tồi tệ hơn và trở nên dai dẳng. Ho có thể sản xuất một lượng nhỏ đờm màu vàng hoặc màu xanh lá cây vào buổi sáng.

2. Sụt cân không biết lý do

Triệu chứng của bệnh lao thông thường 2

Bạn cũng có thể sụt cân không biết lý do nếu mắc bệnh lao

Chán ăn, buồn nôn và nôn là triệu chứng của bệnh lao rất phổ biến ở nhiều người. Ban đầu giảm cân có thể được làm chậm, nhưng một người lao động có thể trải nghiệm sự mất mát đáng kể trọng lượng khi không chủ ý trong một vài tháng.

3. Đổ mồ hôi đêm

Triệu chứng của bệnh lao thông thường 3

Người mắc bệnh lao thường mệt mỏi, suy nhược cơ thể và đổ mồ hôi đêm

Theo The Merck Manual, bệnh lao là bện nhiễm trùng kết hợp với việc đổ mồ hôi đêm. Có những nhiễm trùng khác liên quan đến đổ mồ hôi đêm và nhiều nguyên nhân khác. Sốt liên tục thấp đi kèm với bệnh lao thường xảy ra vào ban đêm khiến bệnh nhân đổ mồ hôi đầm đìa.

Triệu chứng của bệnh lao thông thường 4

Ho ra máu là triệu chứng nguy hiểm khi nhiễm lao nặng

Theo cuốn sách “Văn phòng thực hành y khoa”, ho ra máu luôn luôn phản ánh một quá trình bệnh lý trong đường hô hấp. Khoảng năm mươi năm trước đây, ho ra máu đồng nghĩa với việc mắc bệnh bệnh lao phổi. Bác sĩ thường chụp X-quang khi bệnh nhân ho ra máu.

Ở bệnh nhân lao phổi, chụp X-quang và soi đờm để kiểm tra các trực khuẩn axit nhanh gây bệnh lao sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh. Bệnh lao ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong phổi. Một mạch máu nhỏ nằm trong các bức tường của một khoang có thể làm xói mòn gây ra ho ra máu. Đây là một trong những triệu chứng của bệnh lao rất nguy hiểm.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>