Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Đi tiểu nhiều, thị lực giảm, thích ăn đồ ngọt là một trong nhiều triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau

Một là cơ thể không sản xuất ra đủ insulin.

Hai là cơ thể có tiết ra insuline nhưng không thực hiện được chức năng của nó, glucose sẽ không vào được tế bào. Hàng triệu tế bào lâm vào tình trạng thiếu glucose, các hoạt động chậm lại. Y học gọi tình trạng này là tăng đường huyết có nghĩa là có quá nhiều đường glucose trong máu. Đây là triệu chứng bệnh tiểu đường.

trieu-chung-cua-benh-tieu-duong

Một số triệu chứng thường gặp ở bệnh tiểu đường

- Có cảm giác khát nước liên tục, những người trước đây không hề có thói quen uống nước nhiều, nay đột nhiên uống một lượng nước khá lớn so với nhu cầu bình thường.

- Đi tiểu nhiều lần và lượng nước tiểu cũng tăng nhiều

- Cảm thấy đói liên tục và thích ăn đồ ngọt

- Cảm giác mệt mỏi, sức khỏe kém, tuy lượng ăn uống không giảm, vì mô mỡ và mô cơ bị đem ra sử dụng để cung cấp năng lượng bị thiếu hụt.

trieu-chung-cua-benh-tieu-duong-2

- Viêm kẽ răng, mình mẩy ngứa, đau, da dễ bị nhiễm khuẩn, thường viêm ở vùng cơ quan sinh dục. Vì có lượng đường Glucose cao trong màu tác dụng đề kháng của bạch cầu giảm sút rõ rệt.

- Thị lực có thể tạm thời bị giảm sút do lượng đường huyết cao làm cho thủy tinh thể bị biến dạng.

- Bệnh nhân tiểu đường thường bị liệt dương (nếu phái nam) hay lãnh cảm (nếu phái nữ), theo thống kế nghiên cứu tỷ lệ lên tới 50%.

- Trong trường hợp bệnh nặng, cơ thể sản xuất ra các chất xê tôn, điều này dẫn đến hiện tượng hơi thở có mùi giống như rượu.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>