Triệu chứng của bệnh tim ở nữ giới

Khoảng 58% phụ nữ thở hổn hển trong khi trò chuyện mắc bệnh tim. Đó chỉ là một trong rất nhiều triệu chứng của bệnh tim thường gặp ở nữ giới.

 

Các triệu chứng của bệnh tim  1

Bệnh tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm, đe dọa tính mạng của con người

Bệnh tim là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, đặc biệt là nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh có thể do yếu tố di truyền hoặc ảnh hưởng từ chính cuộc sống hàng ngày. Thông thường, triệu chứng của bệnh tim thường gặp ở nữ giới có thể nhận thấy như khó thở, đau nhức ngực, cảm giác bị chèn ép, áp lực…Cảm giác đau đớn có thể lan tới vùng cổ, cằm dưới hay vai. Cùng với đó là các biểu hiện như hoa mắt, buồn nôn, đổ nhiều mô hôi bất thường, đầu đau…

Tuy nhiên, với những bệnh nhân nữ mắc bệnh tim thì các cơn đau nhức ngực ít xuất hiện. Theo tạp chí chuyên khoa về Tim mạch, nếu có 5151 phụ nữ mắc bệnh tim thì 43% trong tổng số đó không bị đau nhức ngực. Một số triệu chứng sau đây sẽ giúp mọi người hiểu và phát hiện kịp thừi căn bệnh này:

Quá mệt mỏi

Thực tế đã chứng minh, trước khi bệnh tim phát bệnh trước một hoặc vài tuần, có tới 70% nữ giới cảm thấy mệt mỏi, cơ thể mất sức như bị cảm, sốt. Không có một chút sức lực, không thể làm được bất cứ công việc gì. Tuy nhiên, nhiều chị em lại cho rằng do mình làm việc vất vả, lao lực dẫn tới tình trạng trên, chỉ cần nghỉ ngơi có thể khỏe mạnh trở lại. Điều này hết sức nguy hiểm và có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Các triệu chứng của bệnh tim 2

Thường xuyên đau nhức cũng có thể là triệu chứng của bệnh

Thường xuyên đau nhức

Mặc dù ngực không bị đau dữ dội những chỉ cần đôi chút cảm giác thấy ngực hơi căng, nhức nhưng không lan qua các vùng xunh quanh thì rất có thể bạn đã bị bệnh tim. Cảm giác đau tức đó có thể lan tới vùng hàm trên, cổ, lưng, vai, xương ức…

Mạch nhanh, không đều

Có một số trường hợp nhịp tim của bạn đập nhanh nhưng sau đó trở về trạng thái bình thường do hoạt động mạnh…Điều đó là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu mạch của bạn đập nhanh, không đều quá lâu mà không có nguyên nhân cụ thể. Cùng với đó là các biểu hiện như chóng mặt, khó thở, yếu cơ…Rất có thể là đó biểu hiện của chứng bệnh suy tim, nhồi máu cơ tim hay loạn nhịp tim.

Buồn nôn hay chóng mặt

Trước khi những cơn đau tim phát tác, chị em thường xuất hiện các triệu chứng bệnh tim đơn thuần như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, thỉnh thoảng chóng mặt…Những dấu hiệu này có thể khiến người bệnh lầm tưởng căn bệnh liên quan tới dạ dày, tiêu hóa. Tuy nhiên, nên cẩn trọng phòng trừ những trường hợp nguy hiểm nhất có thể xảy ra.

Các triệu chứng của bệnh tim 3

Khó thở, thở dốc cũng là biểu hiện của bệnh tim

Mồ hôi ra nhiều

Có nhiều trường hợp người bệnh sẽ ra mồ hôi ướt thẫm nhưng không rõ nguyên nhân. Kèm theo là các biểu hiện như sắc mặt trắng, xám, nhợt nhạt…

Khó thở

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 58% nữ giới mắc bệnh tim thở hổn hển, khó thở khi trò chuyện.

Mất ngủ

Những bệnh nhân bị mắc bệnh động mạch vành đều không thể ngủ ngon hoặc dễ bị tỉnh giấc vào ban đêm.

Nếu nhận thấy bản thân xuất hiện một những triệu chứng của bệnh tim kể trên, bạn nên tới bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh trường hợp bệnh trở nên quá nặng, nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>