Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Viêm loét đại tràng là một dạng bệnh viêm đường ruột. Nó gây tình trạng viêm mãn tình các tế bào thành trực tràng và đại tràng. Viêm có thể dẫn tới chảy máu và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Để nhận biết viêm loét đại tràng, cần chú ý các dấu hiệu sau:

Không thể bỏ qua cách chữa bệnh đại tràng chỉ nhờ một vài loại thảo dược

Đau bụng.

Đau bụng và tiêu chảy ra máu là dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của viêm loét đại tràng. Những triệu chứng này có thể xuất hiện không thường xuyên, từ nhẹ tới nặng và kéo dài.

trieu chung viem dai trang

Thành đại tràng bị loét

Giảm cân

Viêm đại tràng mãn tính có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa dẫn tới:

– Giảm cân

– Chán ăn

– Buồn nôn

– Không tăng cân ở trẻ em

trieu chung viem dai trang

Vấn đề tiêu hóa ảnh hưởng tới cân nặng

Một số triệu chứng khác

Một số người bị viêm loét đại tràng có các triệu chứng bên ngoài hệ thống tiêu hóa bao gồm:

– Đau khớp

– Lở loét trên da

– Mệt mỏi

– Thiếu máu

– Sốt thường xuyên

trieu chung viem dai trang

Thành đại tràng

Nguyên nhân chính xác của bệnh viêm loét đại tràng là không rõ ràng, nhưng các nhà khoa học nghi ngờ có liên quan tới hệ miễn dịch. Ở những người bị viêm loét đại tràng, các tế bào miễn dịch có thể phản ứng bất thường với vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Các nhà khoa học không biết đây là nguyên nhân hay kết quả của bệnh.  Căng thẳng hay chế độ ăn uống không phải là nguyên nhân trực tiếp của bệnh nhưng có thể làm cho bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Để chuẩn đoán chính xác bệnh viêm đại tràng, các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi. Một máy nội soi nhỏ sẽ được đưa vào trực tràng để cung cấp cái nhìn đầy đủ về tình trạng trực tràng.  Nội soi cũng có thể phát hiện ra các bệnh liên quan tới trực tràng khác khi viêm ruột thừa hay crohn.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>