Triệu chứng của bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng là một triệu chứng của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus. Có hai triệu chứng chính của bệnh viêm họng mà namthaoduoc.com sẽ chia sẻ với các bạn ngày hôm nay.

triệu chứng bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên. Điều này là do những người trẻ tuổi có khả năng miễn dịch kém với virus và vi khuẩn gây ra viêm họng.

Thông thường, các triệu chứng của bệnh viêm họng gồm: Chảy nước mũi, đau đầu, đau cơ, ho, viêm (sưng tấy) trong cổ họng, sưng amidan, đau họng khi nuốt, sốt trên 380C.

triệu chứng bệnh viêm họng 2

Ho là biểu hiện của bệnh viêm họng

Theo đông y, có hai triệu chứng của bệnh viêm họng  gồm chứng thực và chứng hư.

Chứng thực là khi cơ thể đang khỏe mạnh nhưng bị nhiễm các yếu tố gây bệnh quá mạnh như cảm lạnh, ô nhiễm bầu không khí,…gây ra bệnh viêm họng.

triệu chứng bệnh viêm họng 3

Uống nước nho chữa bệnh viêm họng

Chứng hư  mắc phải khi thể trạng yếu đuối, sức đề kháng giảm sút nên dễ bị viêm họng khi thời tiết, môi trường có sự thay đổi nhẹ.

Như vậy, nếu sống trong môi trường có nhiều yếu tố gây hại như khói, bụi, hóa chất…gây viêm họng bạn có thể chữa khỏi bằng cách uống nước nho, cà rốt hoặc nước củ sen để tăng cường thể lực, phòng ngừa cảm mạo, viêm họng và giúp sắc mặt tươi sáng, hồng hào.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>