Triệu chứng của bệnh viêm xoang

là tình trạng xoang bị viêm nhiễm. Nó có thể bị gây ra bởi cả vi khuẩn và virus, nhưng cũng có thể do dị ứng. Viêm xoang ít hơn 4 tuần hoặc từ 8-12 tuần là viêm xoang mãn tính. Viêm xoang cấp tính phổ biến hơn. Vậy triệu chứng của bệnh viêm xoang là gì?

trieu-chung-benh-viem-xoang

Những người có bệnh tiểu đường hoặc xơ nang và những người bị suy giảm hệ miễn dịch có nguy cơ cao bị mắc bệnh viêm xoang.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang rất đa dạng từ cảm lạnh đến cúm. Các triệu chứng cơ bản là đau mặt, tắc mũi, chảy nước mũi, chảy máu cam. Vị trí của cơn đau phụ thuộc vào xoang hoặc vùng viêm xoang bị ảnh hưởng.

trieu-chung-benh-viem-xoang-2

Nhiễm trùng xoang thấp (hàm trên) gây ra đau răng ở hàm trên và đau ở vùng dưới mắt, trong khi nhiễm trùng xoang trên (phía trước) gây ra đau thái dương. Nhiễm trùng xoang mũi nhỏ giữa hai mắt gây đau ở giữa và phái sau mắt.

Khi bị xoang, có thể có mủ màu vàng hoặc màu xanh lá cây tiết ra từ mũi, và có thể có mùi khó chịu. Một người bị viêm xoang sẽ cảm thấy không khỏe, nhưng đó không phải là một cơn sốt.

trieu-chung-benh-viem-xoang-3

Viêm xoang cấp tính thường chỉ kéo dài khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, ở một số người bệnh có thể kéo dài hơn. Khi các triệu chứng kéo dài hơn 8-12 tuần, tình trạng này được gọi là viêm xoang mãn tính.

Biến chứng nghiêm trọng của bệnh xoang đôi khi có thể xảy ra, bao gồm áp xe và viêm màng não (viêm lớp màng não bao quanh hệ thống thần kinh trung ương).

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>