Triệu chứng của sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh dễ nhận biết vì các triệu chứng của bệnh khá điển hình, dưới đây là những triệu chắng của bệnh.

trieu-chung-cua-sui-mao-ga

  • Bệnh sùi mào gà có biểu hiện ở bộ phận sinh dục hoặc cũng có thể ở các bộ phận khác của cơ thể.
  • Ban đầu bộ phận sinh dục của đàn ông hoặc phụ nữ nổi lên những nốt sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1-2mm. Nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai và càng ngày càng lớn dần lên trông giống như mào của con gà. Các tổ chức sùi phát triển dần lên, phát triển ra các vùng xung quanh và chúng có thể dài tới vài centimet.
  • Sùi mào gà có thể lan rộng ra xung quanh trông giống như hoa súp lơ (ở vùng âm đạo của phụ nữ sùi mào gà có màu hơi trắng). Bề mặt của sùi mào gà có thể mềm, mủn ra, ẩm ướt. Sùi mào gà có thể gặp bất kỳ chỗ nào của bộ phận sinh dục nam và nữ.
  • Ở phụ nữ, sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé và còn có thể gặp cả ở cổ tử cung. Bệnh có thể biểu hiện cả ở vùng hậu môn (cả trong và ngoài).
  • Với đàn ông sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc có cả ở da bìu.
  • Trong những điều kiện thuận lợi như ẩm ướt hoặc đang trong thời kỳ mang thai, bệnh sùi mào gà có thể phát triển nhanh hơn, to hơn, có khi to bằng nắm tay, màu đỏ và tiết dịch có mùi hôi.

Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh này, các phương pháp điều trị như đốt điện, áp lạnh, dùng tia laser hay chấm thuốc tại chỗ để tránh bệnh lây lan và tiến triển. Sau điều trị nếu không có biện pháp phòng ngừa, vệ sinh và sinh hoạt lành mạnh bệnh sẽ có nguy cơ tái phát.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>