Triệu chứng đau bụng dưới – nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Có tới 45% phụ nữ thường xuất hiện những cơn đau bụng dưới, gây ra cảm giác khó chịu. Triệu chứng đau bụng dưới khá đa dạng và có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Triệu chứng đau bụng dưới – nguy hiểm hơn bạn nghĩ 1

Đau bụng dưới có thể là biểu hiện của nhiều loại bệnh nguy hiểm

Thông thường, chị em phụ nữ thường bị đau bụng dưới trước, trong và sau chu kì kinh nguyện. Họ cho đó là điều bình thường và không cần tới bệnh viện. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng đau bụng dưới xuất hiện ngoài chu kì thì bạn nên chú ý và điều trị trước khi bệnh nặng hơn.

Tìm hiểu thêm triệu chứng đau bụng dưới rốn kèm đau lưng là gì nguy hiểm như thế nào tại đây http://xn--itrng-tqa35a813r.com/dau-bung-duoi-ron-va-kem-dau-lung/

U nang buồng trứng

Nếu bị rối loạn kinh nguyệt, một bên bụng dưới thường xuyên bị đau thì rất có thể bạn đã bị u nang buồng trứng. Khi kích thuốc khối u càng lớn thì buồng trứng và ống dẫn trứng bị xoắn càng lớn. Nhiều người chủ quan chỉ đến khi cơn đau trở nên dữ dội và có biểu hiện bất thường khác thì mới tới khám phụ khoa. Để kết luận chính xác, bác sĩ phải tiến hành khám vùng âm đạo, nắn bụng…đó có thể là u chức năng do vấn đề nội tiết tố và vòng kinh không ổn định, khỏe mạnh.

Triệu chứng đau bụng dưới – nguy hiểm hơn bạn nghĩ 2

U nang buồng trứng có thể là một trong những bệnh lí đo

Trong trường hợp u lành tính thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn nhờ phương pháp tránh thai, tránh sự rụng trứng thì u nang sẽ biến mất sau vài tuần. Với loại u ác tính, tế bào buồng trứng không phát triển bình thường và thường gây ra những biến chứng nguy hiểm. Để điều trị dứt điểm cần tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ nội soi. Loại u này thường chỉ xuất hiện một bên buồng trứng nên nó không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

 Chửa ngoài dạ con

Nếu triệu chứng đau bụng dưới thường xảy ra nhiều ở một bên kèm theo chảy máu thì cơn đau đó có liên quan tới buồng trứng, ruột non. Ngoài những cơn đau dữ dội còn cảm giác khó ở. Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên, bệnh nhân nên tới bệnh viện cấp cứu ngay để tránh trường hợp ảnh hưởng đến tình mạng của mình.

Ngoài phương pháp điều trị nội soi cổ điển, mọi người có thể sử dụng loại thuốc giúp ngưng sự xuất hiện của chửa ngoài dạ con. Loại thuốc dạng tiêm nay được khá nhiều người sử dụng nhưng cũng cần có sự theo dõi nhất định vì đã có một vài trường hợp không có hiệu quả.

Triệu chứng đau bụng dưới – nguy hiểm hơn bạn nghĩ 3

Đau bụng dưới cũng có thể là nguyên nhân chửa ngoài dạ con

Viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dấn trứng là hiện tượng một hay cả hai ống dẫn trứng đều bị viêm nhiễm. Biểu hiện thường thấy là vùng chậu thường bị đau, giao hợp đau tăng, thường sốt và có khí hư. Ngoài việc dựa vào triệu chứng đau bụng dưới, bác sĩ cũng cần khám lâm sàng, lấy bệnh phẩm âm đạo và xét nghiệm máu…thì mới đưa ra được kết luận chính xác về nguyên nhân gây bệnh cũng như cách điều trị thích hợp cho người bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>