Triệu chứng điển hình bệnh viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây lan và dễ chuyển thành mạn tính nếu không biết phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Một số triệu chứng điển hình viêm gan B mạn tính sau đây chúng ta nên cần chú ý

Viêm gan B 

Triệu chứng điển hình bệnh viêm gan B

Đây là một nhiễm trùng gây ra bởi virus viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus).Vi rút nhân bội trong gan rồi được phóng thích ra dòng máu và từ đó có thể được phát hiện và đo lường bằng một xét nghiệm máu đơn giản.

Triệu chứng của bệnh 

Triệu chứng viêm gan B đầu tiên đó là Bệnh nhân có cảm giác người rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, không  muốn đi lại. Triệu chứng này tồn tại ở đa số bệnh nhân với các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có triệu chứng mệt mỏi là duy nhất.

Triệu chứng điển hình bệnh viêm gan B

Sau khi nhiễm virut viêm gan B thể chất của người bệnh giảm sút, virut xâm nhập vào cơ thể sẽ làm tổn hại hệ miễn dịch, từ đó làm cho suy giảm hệ miễn dịch của người bệnh, dễ xuất hiện sốt, mất sức, mệt mỏi, mơ màng đau vùng gan, chức năng gan bất thường…

Ngoài ra, có thêm một số triệu chứng khác như chán ăn, đầy bụng, nôn ói, đau bụng vùng trên rốn, đau khớp v.v…

Triệu chứng vàng da : Điều này rất có ý nghĩa thúc đẩy người bệnh nghĩ đến việc mình bị viêm gan và đi khám bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.

Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, thể hiện: khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát… Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

Bệnh nhân có nước tiểu vàng. Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thẻ hiện những triệu chứng trên mà chỉ có hai triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng.

Khi phát hiện ra những triệu chứng của viêm gan bạn cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp và cần thiết nhất là dùng các phương pháp là thuốc giải độc gan .Vì khi gan bị nhiễm độc nên mới dẫn đến các bệnh liên quan về bệnh gan. Có nhứng triệu chứng của bênh không bộc phát rõ ràng nên ngay sau khi phát hiện ra bệnh thì cần tìm cách điều trị viêm gan B để bệnh được chấm dứt.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>