Triệu chứng tai biến mạch máu não cực nguy hiểm

Triệu chứng tai biến mạch máu não rất cụ thể. Bằng cách xác định các triệu chứng, bác sĩ có thể tìm được phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

 

Các mô hạch nền bao gồm putamen, và globus pallidus. Khu vực này của não là nguồn cung cấp máu có thể dễ dàng bị chặn hoặc bị tổn thương. Nếu cung cấp máu cho một phần nào của não bị gián đoạn, bệnh nhân sẽ bị tai biến mạch máu não.

Dưới đây là triệu chứng tai biến mạch máu não cực nguy hiểm bạn nên biết và tìm hiểu.

1. Thay đổi trong cơ thể

Triệu chứng tai biến mạch máu não cực nguy hiểm 1

Tai biến mạch máu não gây một loạt các triệu chứng bất thường trong cơ thể

Tai biến mạch máu có thể gây ra một loạt các triệu chứng bất thường trong chuyển động cơ thể. Cơ bắp cứng nhắc, mất vận động là triệu chứng tiêu biểu. Vai trò của hạch nền là kiểm soát hoạt động cơ thể và khi các trung tâm thần kinh hư hỏng, cơ thể mất khả năng này.

2. Suy giảm nhận thức

Triệu chứng tai biến mạch máu não có thể làm suy giảm chức năng nhận thức của bệnh nhân. Một số chức năng bị ảnh hưởng do đột quỵ bao gồm khả năng ra quyết định, bộ nhớ, ngôn ngữ và sự chú ý. Những triệu chứng này sẽ cải thiện theo thời gian, nhưng hiếm khi trở lại mức bình thường.

3. Đau đầu, buồn nôn, nôn và mất ý thức

Triệu chứng tai biến mạch máu não cực nguy hiểm 2

Đau đầu, buồn nôn và mất ý thức có thể diễn ra do tai biến

Đột quỵ xuất huyết sẽ dẫn đến đau đầu, buồn nôn và nôn. Chảy máu trong có thể lây lan sang các khu vực khác của não. Máu kích thích các dây thần kinh và các mô của não có thể dẫn đến đau và nôn mửa. Hơn nữa, áp lực gia tăng do máu tăng quá mức có thể dẫn đến các bộ phận của não ngừng hoạt động. Một khi hoạt động não bộ bắt đầu ngừng lại, bệnh nhân có thể mất ý thức và hôn mê.

4. Thay đổi tính cách

Triệu chứng tai biến mạch máu não cực nguy hiểm 3

Người bị tai biến thường lo lắng, bất an và cáu giận

Thay đổi tính cách là một trong những triệu chứng tai biến mạch máu não cơ bản. Thông thường bệnh nhân sẽ có một sự thay đổi trong cách quyết định vấn đề. Họ có thể bối rối và khó hiểu biết những gì đang xảy ra xung quanh họ. Bệnh nhân cũng cảm thấy thất vọng và lo lắng, không có động lực và thể hiện sự thiếu quan tâm các hoạt động đã từng quan trọng với họ. Bệnh nhân có thể khóc hay cười không có lý do rõ ràng hoặc bị trầm cảm và tức giận trong trường hợp này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>