Triệu chứng viêm nhiễm âm đạo thời kì mãn kinh

Viêm nhiễm âm đạo là một loại viêm hay nhiễm trùng âm đạo. Một căn bệnh cụ thể xảy ra trong quá trình mãn kinh được gọi là viêm teo âm đạo.

 

Đại học của Trung tâm Y tế Maryland chỉ ra rằng hình thức viêm nhiễm âm đạo xảy ra khi các mô của âm đạo mỏng và giảm chất bôi trơn. Đây là tất cả các tác dụng phụ của việc giảm estrogen, hậu quả của thời kỳ mãn kinh. Điều trị các bệnh này có thể bao gồm sử dụng chất bôi trơn cá nhân hoặc liệu pháp thay thế estrogen.

Dưới đây là những triệu chứng viêm nhiễm âm đạo thời kì mãn kinh bạn cần biết.

1. Đau

Triệu chứng viêm nhiễm âm đạo thời kì mãn kinh 1

Viêm âm đạo có thể làm cho quá trình giao hợp đau đớn do không tiết chất bôi trơn

Một biểu hiện gây đau buốt có thể xảy ra với viêm âm đạo teo, bao gồm cả việc chảy máu và rát khi đi tiểu. Việc khô âm đạo từ sự thiếu chất bôi trơn có thể làm cho quá trình giao hợp của bạn đau đớn và không đạt đực khoái cảm do ma sát. Lúc này, các XX thường cảm thấy khó chịu và không thể chịu đựng khi quan hệ tình dục.

2. Viêm

Triệu chứng viêm nhiễm âm đạo thời kì mãn kinh 2

Viêm nhiễm âm đạo chủ yếu viêm cả hai bên và xung quanh âm đạo

Viêm nhiễm âm đạo được đặc trưng chủ yếu của viêm cả hai bên trong và xung quanh âm đạo. Đau nhức, cảm giác nóng bỏng và ngứa là biểu hiện của căn bệnh này. Nhiễm trùng có thể là nguyên nhân của các triệu chứng viêm âm đạo. Bạn nên tiến hành kiểm tra y tế có thể loại trừ nhiễm trùng và xác định viêm âm đạo teo.

3. Bài tiết âm đạo

Triệu chứng viêm nhiễm âm đạo thời kì mãn kinh 3

Một số phụ nữ có thể bài tiết một số dịch nhầy khi viêm âm đạo

Viêm âm đạo teo là kết quả của việc giảm bôi trơn âm đạo, nhưng một số phụ nữ có thể trải nghiệm một xả nhẹ từ âm đạo. Điều này có thể được nhận thấy ở đỉnh cao của sự khó chịu âm đạo bao gồm ngứa và viêm. Một số lượng nhỏ chảy máu có thể kèm theo khi hợp.

Tìm hiểu về triệu chứng viêm nhiễm âm đạo sẽ giúp bạn loại bỏ bớt lo lắng khi viêm nhiễm âm đạo và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>