Trưởng khoa Dược tố cáo Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn

Mới đây, Giám đốc của bệnh viện Thanh Nhàn, ông Đào Quang Minh đã bị tố cáo vì những sai phạm trong công tác đấu thầu thuốc.

 

 

Đơn tố cáo 1

Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, bị tố cáo vì các sai phạm trong đấu thầu thuốc

Ngày 9/10 vừa qua, Trưởng Khoa Dược Bệnh viện Thanh Nhàn, T.p Hà Nội bà Bế Thị Ái Việt đã gửi đơn tố cáo những sai phạm của Đào Quang Minh, giám đốc bệnh viện trong việc đấu thầu thuốc tới cơ quan báo chí.

Trong thư tố cáo, bà Việt nêu rõ trong danh mục thuốc của bệnh viện Thanh Nhàn năm 2012, có tới 27 loại chưa bao giờ dùng cũng như không có Khoa bệnh nào đề nghị dùng và gửi đề xuất tới khoa Dược. Chỉ với 6 loại thuốc trong danh mục đó đã có trị giá hơn 5 tỷ đồng. Bà Việt còn bổ dung thêm: “ Không những thế, cuối năm 2012, để giải quyết lượng thuốc tồn động trong kho, ông Minh giám đốc bệnh viện đã gửi một bản danh mục kèm theo dòng chữ viết tay” cho sử dụng những mặt hàng trong danh mục này” xuống Khoa của tôi”.

Đơn tố cáo 2

Bệnh nhân đang chờ khám bệnh tại bệnh viện Thanh Nhàn

Từ tháng 11/2012 tới 3/2013, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân được các bác sĩ kê đơn thuốc với hàm lượng thuốc bất thường. Ví dụ loại thuốc giảm nhịp tim dùng cho các bệnh nhân tim mạch như Dorocardyl dùng 0.5-1 viên/ngày, 15-30 viên/1 tháng,  dùng từ 3-6 tháng. Nhưng đơn thuốc lại kê số lượng đó lên tới 100-200 viên, có thể uống trong vòng 1 năm. Hay các bệnh nhân tiểu đường nội trú cần cấp cứu sẽ được chỉ định dùng thuốc thuốc Apidra 100 UI/ml nhưng có nhiều người lại kê đơn thuốc này cho cả bệnh nhân ngoại trú, liều dùng khoảng 5 mũi/ngày trong vòng 1 tháng. Có một số thuốc có mức giá thu mua quá cao so với số phí có thể bỏ ra để mau chúng.

Đơn tố cáo 3

Trong danh mục thuốc của bệnh viện có rất nhiều loại thuốc không cần dùng tới

Trước đó, thah tra Sở Y tế đã tiến hành điều tra và đưa ra các kết luận về tình trạng bất thường xảy ra tại viện là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, về phần trách nhiêm thì ông Phó Chánh thanh tra của Sở cho rằng tất cả các trưởng khoa lâm sang đã không biết cách dự trù khi thiếu thuốc và “ Khoa Dược không cung cấp thuốc kịp thời cả về số lượng và chất lượng”

Tuy nhiên, Bà Việt không đồng ý, thảo mãn với kết luận đó và bà sẽ tiếp tục khiếu nại cho tới khi tìm được câu trả lời thỏa đáng, chính xác.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>