Truy lùng nguyên nhân đau bụng dưới

Biết được nguyên nhânđau bụng dưới một cách chính xác sẽ giúp bạn hiểu hơn về cơ thể của mình và tìm ra biện pháp tốt nhất để giải quyết.

Nguyên nhân đau bụng dưới không chỉ do chu kì kinh nguyệt

Nguyên nhân đau bụng dưới xuất hiên khi đến chu kỳ kinh nguyệt thường đau co thắt,xuất huyết kèm với căng vú, bụng hơi to so với  là do tăng sự căng co bóp của cổ tử cung, hiện tượng bệnh lý thông thường. Cơn đau có thể diễn ra trước, trong và sau những ngày ‘đèn đỏ’ . Vào những ngày này, các bạn đừng quá lo lắng,  chỉ cần có chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý là có thể khỏi bệnh trong vài ngày.

Nguyên nhân đau bụng dưới

Đau dụng dưới có thể do ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt

Khi bạn bị viêm bàng quang thì đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân đau bụng dưới. Do bị nhiễm khuẩn nên cơn đau thường dữ dội, thường xuyên đi tiểu và xuất hiên những cơn đau khó chịu dù không nóng rát,nước tiểu đục màu, hôi và thậm chí xuất hiện cả máu. Trường hợp này, bạn cần tới gặp bác sĩ và tiến hành các xét nghiệm, chuẩn đoán cụ thể để có thể trị bệnh kịp thời.

Ảnh hưởng của bệnh tim mạch cũng có thể dẫn đến đau bụng dưới. Ở gần bộ máy sinh dục, mạng lưới tĩnh mạch rất nhiều, dày đặc. Nên khi có tác động dù chỉ rất nhỏ khiển co dãn tính mạch cũng có thể là nguyên nhân đau dụng dưới.

Tim mạch là nguyên nhân đau bụng dưới

Bệnh tim mạch cũng có thể gây đau bụng dưới

Để chuẩn đoán chính xác trường hợp này cần phải siêu âm, sau đó có thể dùng các loại thuốc liên quan tới tim mạch, chống viêm nhiễm…để hỗ trợ quá trình lành bệnh.

Không nên quá chủ quan khi cho rằng đau bụng dưới chỉ đơn giản là bệnh lý thông thường. Nên thường xuyên khám bệnh định kì để có thể kịp thời trị bệnh, tìm ra nguyên nhân đau bụng dưới chính xác nhất là với phụ nữ.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>