Tự chữa bệnh hắc lào hiệu quả ngay tại nhà

Chữa bệnh hắc lào tại nhà hiệu quả với một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn và người thân nhanh chóng thoát khỏi sự “phiền phức” mà nó mang lại.

Bệnh hắc lào là gì?

Tự chữa bệnh hắc lào hiệu quả

Hắc lào hay còn gọi là bệnh lác do một loại nấm cạn gây nên. Bạn có thể bị bệnh do tiếp xúc với môi trường kém vệ sinh, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh hoặc không đảm bảo vệ sinh cá nhân hàng ngày. Bệnh gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy, cần chữa bệnh hắc lào tận gốc, tránh tái phát và lây nhiễm cho người khác.

Cách chữa bệnh hắc lào ngay tại nhà hiệu quả

  • Đảm bảo vệ sinh cá nhân là yêu cầu đầu tiên trong phòng và chữa bệnh hắc lào bởi đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị nhiễm nấm gây bệnh. Đối với các điểm tích tụ nhiều mồ hôi bạn cần chà rửa kĩ càng. Trong trường hợp da đã bị hắc lào, cần dùng nước muối loãng để rửa sạch, sát khuẩn.

Tự chữa bệnh hắc lào hiệu quả 1

  • Bạn có thể dùng nhựa chuối xanh để chữa hắc lào, bằng cách: rửa sạch vùng da bị bệnh sau đó bôi nhựa chuối xanh lên và để nó tự khô. Ngày dùng từ 2-3 lần.

Tự chữa bệnh hắc lào hiệu quả

  • Để chữa bệnh hắc lào hiệu quả, bạn nên dùng các loại thuốc bôi có tác dụng kháng nấm hiệu quả. Hiện nay, có nhiều thuốc mỡ đặc trị hắc lào như kentonazol, nizozol,…. Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng các thuốc này là không gây bong tróc da, diệt nấm và trị bệnh nhanh chóng tuy nhiên nếu sử dụng quá lâu có thể gây teo da, kháng thuốc.

Tự chữa bệnh hắc lào hiệu quả 3

  • Bạn có thể tự chữa bệnh hắc lào tại nhà bằng những biện pháp hết sức đơn giản nhưng có hiệu quả đáng kể để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và gia đình tốt nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>