Tự chữa bệnh vô sinh ở nam giới

Vô sinh ở nam giới thường do nguyên nhân chất lượng và số lượng tin trùng thấp. Do đó, nam giới cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng. Để có thể tự chữa bệnh vô sinh ở nam giới cần thực hiện các thói quen tốt:

1. Tăng cường hấp thụ chất Kẽm.

tu chua vo sinh nam gioi

Con hàu chứa nhiều vi chất kẽm

Tinh trùng chứa rất nhiều kẽm. Kẽm là một loại khoáng chất cần thiết cho sự hình thành các tinh trùng khỏe mạnh.

Hàu là một trong những nguồn cung cấp kẽm tốt nhất, nhưng chúng ta không nên ăn chúng quá nhiều. Quá nhiều kẽm có thể dẫn tới ngăn cản sự hấp thu các khoáng chất khác và thậm chí có thể gây ra các vấn đề về đường ruột, tiêu chảy, buồn nôn. Hàu cũng có thể đem theo mầm bệnh từ nước, chất ô nhiễm và kim loại nặng như thủy ngân.

2. Ăn các thực phẩm hữu cơ.

Thuốc trừ sâu và các hóc-môn trong các thực phẩm hóa chất tổng hợp có thể dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới và nên được tránh càng nhiều càng tốt. Cách đơn giản nhất để chuyển từ các thực phẩm tổng hợp sang thực phẩm hữu cơ là thay thế từng thực phẩm tổng hợp bằng thực phẩm hữu cơ, cho đến khi bạn chỉ ăn các loại hoa quả, rau xanh, thịt, hải sản, gia cầm, hạt không có hóa chất tổng hợp.

Thực phẩm hữu cơ cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và không làm biến đổi gen.

tu chua vo sinh nam gioi

Bỏ thuốc lá để tăng chất lượng tinh trùng

3. Không hút thuốc: Hút thuốc lá có thể gây rối loạn cương dương. Mối liên quan giữa hút thuốc lá và rối loạn cương dương đã được thiết lập trong các nghiên cứu. Vì vậy, để điều trị triệt để rối loạn cương dương, nam giới càng không nên hút thuốc lá. Đồng thời, bỏ thuốc lá cũng sẽ làm tăng chất lượng của tinh trùng.

4. Thay đổi đồ dùng cá nhân.

Để chữa bệnh vô sinh, các đồ dùng cá nhân bao gồm kem cạo râu, sữa tắm, dầu gội, dầu xả, xà phòng, keo tóc… cần phải chứa các thành phần tự nhiên nhiều nhất có thể. Các loại chất mà bạn cần tránh sử dụng vì chúng có thể gây ra vô sinh nam bao gồm xun-phát na-tri Na2SO4, Paraben, phẩm màu, chất tạo hương…

56. Không ăn thức ăn nhanh và đã qua chế biến

Thức ăn nhanh và đã qua chế biến thường đã mất hết chất dinh dưỡng và chứa rất nhiều chất gây nghiện, phẩm màu và chất hóa học có thể gây ra vô sinh nam.

tu chua vo sinh nam gioi

Không ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và đồ ăn đã chết biến sẵn

6. Áp dụng các bài tập giảm stress : Stress được xem là một nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn cương dương dẫn đến vô sinh nam. Nam giới có thể tham khảo một số bài tập giúp giảm stress như các bài tập thở đơn giản, yoga và thiền trong vòng 20 phút. Ngoài ra, nam giới cũng có thể nghe những bản nhạc bạn yêu thích, tận hưởng những sở thích riêng như đọc sách hoặc làm vườn đều là những vũ khí hiệu quả chống lại stress.

5. Uống nhiều nước.

Mặc dù điều này nghe có vẻ tầm thường nhưng nước vô cùng quan trọng đối với rất nhiều quá trình của cơ thể như vận động tinh trùng, sản sinh tinh trùng và thụ thai. Cần đảm bảo rằng bạn đi tiểu thường xuyên nếu không bạn đang uống không đủ nước.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>