Tự kỷ là gì?

Tự kỷ đang là vấn đề mà toàn xã hội quan tâm,đây chính là nguyên nhân khiến xã hội bị động và xuống dốc.Vậy tự kỷ là gì?NamThaoDuoc.Com sẽ giúp bạn vấn đề này.

Tự kỷ  là một rối loạn neurobehavioral phức tạp bao gồm suy yếu trong tương tác xã hội và kỹ năng ngôn ngữ khiến suy nghĩ trở nên cứng nhắc, hành vi lặp đi lặp lại. Các rối loạn bao gồm một phổ rộng các triệu chứng, kỹ năng và mức độ suy giảm. Nó dao động trong mức độ nghiêm trọng từ một người tàn tật làm hạn chế cuộc sống bình thường với việc hình thành một khuyết tật nghiêm trọng .

Tự kỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ

Tự kỷ khiến trẻ bị hạn chế giao tiếp

Trẻ tự kỷ gặp khó khăn khi giao tiếp. Trẻ gặp khó khăn trong sự hiểu biết những gì người khác nghĩ và cảm nhậnĐiều này làm cho bản thân trẻ rất khó để thể hiện bản thân hoặc bằng lời nói hoặc qua những cử chỉ, nét mặt, và xúc giác.

Một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ khiến chúng rất nhạy cảm , thậm chí đau đớn khi nghe âm thanh, tiếp xúc, mùi, hoặc điểm tham quan mà có vẻ bình thường với những người khác.
Tự kỷ khiến trẻ rất nhạy cảm

Những trẻ em mắc chứng tự kỷ có thể đã lặp đi lặp lại chuyển động cơ thể như lắc hoặc vỗ tay. Họ có thể có những phản ứng bất thường với mọi người, họ có  hành vi hung hăng hoặc tự gây thương tích. Đôi khi chúng có vẻ không để ý người, đồ vật, hoặc các hoạt động trong môi trường xung quanh. Một số trẻ em mắc chứng tự kỷ cũng có thể phát triển các cơn co giật. Và trong một số trường hợp, những cơn co giật không có thể xảy ra cho đến khi trưởng thành.

Nhiều người mắc chứng tự kỷ được nhận thức impairted mức độ nào. Trái ngược với suy giảm nhận thức điển hình hơn, được đặc trưng bởi thậm chí tương đối phát triển kỹ năng, những người có bệnh tự kỷ cho thấy phát triển kỹ năng không đồng đều. Họ có thể có vấn đề trong khu vực nhất định, đặc biệt là khả năng giao tiếp và liên hệ với những người khác. Nhưng họ có thể phát triển bất thường các kỹ năng trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như vẽ, tạo ra âm nhạc, giải quyết các vấn đề toán học, hoặc ghi nhớ sự kiện. Vì lý do này, họ có thể kiểm tra cao hơn – có lẽ ngay cả trong phạm vi trung bình hoặc trên trung bình – các bài kiểm tra trí thông minh phi ngôn ngữ.

Tự kỷ khiến giảm khả năng giao tiếp của trẻ

Tự kỷ có thể làm tăng chức năng của những cơ quan khác

Bệnh tự kỷ thường xuất hiện trong ba năm đầu tiên của cuộc sống. Một số trẻ có biểu hiện từ khi sinh ra. Những người khác có vẻ phát triển bình thường lúc đầu, chỉ để trượt đột nhiên thành triệu chứng khi họ 18 đến 36 tháng tuổi. Tự kỷ gặp ở bé trai lớn hơn 4 lần bé gái.Trẻ bị tự kỷ không phân biệt ranh giới, chủng tộc, dân tộc hoặc xã hội. Mức thu nhập gia đình, lối sống, hoặc giáo dục .Tất cả đều có nguy cơ mắc bệnh.

Phu Manh 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>