Tư vấn cách điều trị bệnh sởi

Sởi rất khó chịu và có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng, bao gồm cả mù lòa và thậm chí tử vong.Vì vậy cách chữa trị bệnh sởi là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh sởi nếu họ đã không được tiêm phòng hoặc đã có nó trước đây, mặc dù đó là phổ biến nhất ở trẻ em trong độ tuổi từ một đến bốn tuổi.

Cách điều trị bệnh sởi nên chú ý tới những điểm sau:

Thường xuyên tiêm phòng sởi cho trẻ em, kết hợp với các chiến dịch tiêm rộng rãi ở các nước có trường hợp cao về  tỷ lệ tử vong, những chiến lược y tế công cộng quan trọng để giảm tử vong do bệnh sởi trên toàn cầu.

Tiêm phòng là cách điều trị sởi

Ảnh mang tính minh họa

Biến chứng nặng do bệnh sởi có thể tránh được khi bạn đảm bảo dinh dưỡng tốt, uống nước đầy đủ và điều trị mất nước bằng cả biện pháp tiếp nước hoặc uống nước trực tiếp. Giải pháp này thay thế các chất lỏng và các yếu tố thiết yếu khác bị mất thông qua tiêu chảy hoặc nôn mửa. Thuốc kháng sinh nên được quy định để điều trị mắt và nhiễm trùng tai và viêm phổi.

Cách điều trị bệnh sởi-thuốc kháng sinh

Ảnh mang tính minh họa

Tất cả trẻ em ở các nước đang phát triển được chẩn đoán là nhiễm bệnh sởi sẽ nhận được hai liều bổ sung vitamin A, cách nhau 24 giờ. Điều trị phục hồi vitamin A trong bệnh sởi xảy ra ngay cả ở trẻ em cũng suy dinh dưỡng và có thể giúp ngăn ngừa tổn thương mắt và mù lòa. Bổ sung vitamin A đã được chứng minh là làm giảm số ca tử vong do bệnh sởi 50%.

Nếu con bạn có bệnh sởi, có một số điều bạn có thể làm để giúp làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn, bao gồm:

  • Đóng rèm cửa để giúp giảm độ nhạy sáng
  • Sử dụng len bông ẩm ướt để làm sạch mắt
  • Dùng  paracetamol hoặc  ibuprofen để giảm sốt, đau nhức
  • Uống nhiều nước để tránh  mất nước
Uống nước-cách điều trị bệnh sởi

Ảnh mang tính minh họa

Trong trường hợp nghiêm trọng của bệnh sởi, đặc biệt là nếu có những biến chứng, thì bạn không nên máy móc tự áp dụng những quy cách điều trị bệnh sởi được viết sẵn mà hãy mang người thân của mình đến ngay bệnh viện để được chữa trị kịp thời.

Mặc dù rất khó để quản lý sự hiếu động của con em mình nhưng khi đã phát hiện người bị bệnh thì bạn nên giữ cho con của mình khỏi các trẻ khác ít nhất là năm ngày sau khi phát ban đã xuất hiện.

Một khi bạn đã chiến đấu ra khỏi nhiễm bệnh sởi, bạn phát triển khả năng miễn dịch (đề kháng) với nó.Chúc các bạn thành công.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>