Ù tai đau đầu do thiếu dinh dưỡng rất đáng lo ngại

Theo MayoClinic.com, có khoảng 20 % người lớn bị ù tai đau đầu, nó có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai tai và kéo dài liên tục hoặc không liên tục. Điều này không phải là vấn đề nghiêm trọng về y tế, có thể là cảm xúc đau buồn gây ra việc thiếu dinh dưỡng nhất định. Một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng ù tai đau đầu.

Ù tai đau đầu là gì?

Ù tai đau đầu do thiếu dinh dưỡng

Ù tai không phải là tình trạng bệnh mà là triệu chứng của một vấn đề tiềm ẩn trong tai. Thông thường, ù tai báo hiệu sự ảnh hưởng của các sợi lông nhỏ bên trong tai và tai đưa ra tín hiệu ngẫu nhiên. Huyết áp, lượng đường trong máu cao cao hoặc có bất thường trong xương tai có thể là nguyên nhân gốc rễ của chúng ù tai đau đầu. Xơ vữa động mạch, khối u, viêm xoang hoặc bất kỳ điều kiện gây ra sự tích tụ chất lỏng trong tai của bạn cũng có thể gâyù tai.

Ngoài ra, mất thính giác liên quan đến tuổi có thể tiến triển ù tai theo thời gian. Thiếu hụt dinh dưỡng liên quan đến các bệnh này và có thể đóng góp vào các triệu chứng ù tai.

Ù tai do thiếu Kẽm

Ù tai đau đầu do thiếu kẽm

Một số nhà nghiên cứu khám phá bổ sung kẽm như một liệu pháp để giảm bớt ù tai. Để kiểm tra giả thuyết cho rằng nồng độ kẽm thấp có thể là một nguyên nhân cơ bản, các nhà nghiên cứu tại trường Y Gulhane trong Etlik, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành thử nghiệm cho một nhóm 40 người đàn ông và phụ nữ bị ù tai nghiêm trọng để xác định hàm lượng kẽm của họ.

Chỉ có 6 người là hypozincemic và bảy người đều đã nồng độ kẽm hơi thấp. Các bệnh nhân sau đó được bổ sung kẽm hàng ngày với liều lượng là 220 mg trong hai tháng. Kết quả được công bố chỉ ra rằng 57,5 ​​% những người tham gia thử nghiệm cho thấy giảm các triệu chứng, nhưng tỷ lệ cải thiện được đo bởi các nhà nghiên cứu là không đáng kể, ngoại trừ một trong những người lớn tuổi trong nhóm những người có chế độ ăn uống thiếu hụt kẽm.

Ù tai đau đầu do thiếu Vitamin B-12

Ù tai đau đầu do thiếu vitamin

Nhiều bệnh nhân bị ù tai đau đầu có sự thiếu hụt vitamin B-12. Vitamin này được lưu trữ trong gan vì vậy sự thiếu hụt không rõ ràng cho đến khoảng hai năm sau khi chế độ ăn uống của bạn trở nên không đủ.

Ăn chay đặc biệt nguy hiểm vì các nguồn tự nhiên duy nhất của vitamin B-12 là các protein động vật. Đối với bệnh nhân thiếu nghiêm trọng vitamin B-12, tiêm hàng tháng là cách điều trị tiêu chuẩn, nhưng sử dụng 1.000 đến 2.000 microgram mỗi ngày là một sự thay thế. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng liệu pháp vitamin và bổ sung khác vì có một tiềm năng cho sự tương tác với các thuốc khác.

Đường huyết không ổn định gây ù tai đau đầu

Ù tai đau đầu do đường huyết không ổn định

Lượng đường trong máu cao và thấp có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm chứng ù tai. Thậm chí nếu bạn tránh những thực phẩm giàu tinh bột, chẳng hạn như mì ống, bánh mì trắng và khoai tây, bạn có thể trải nghiệm lượng đường trong máu không ổn định.

Nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu carbohydrate phức tạp. Các loại thực phẩm nhiều chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và đậu lăng chứa carbohydrate phức tạp giúp phân hủy chậm hơn và giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định hơn, có thể giúp giảm bớt các triệu chứng ù tai đau đầu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>