Ung thư dạ dày lây lan như thế nào?

Hàng năm, khoảng 24.000 người Mỹ mắc bệnh ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày có thể phát triển từ bất cứ phần nào của dạ dày và có thể ăn lan khắp dạ dày, tới các cơ quan khác.

Ung thư dạ dày

Hàng năm, khoảng 24.000 người Mỹ mắc bệnh ung thư dạ dày

Nó có thể phát triển dọc theo thành dạ dày vào thực quản hoặc ruột non. Ung thư cũng có thể phát triển xuyên qua thành dạ dày và lan vào các hạch bạch huyết kế cận, tới các cơ quan như, gan, tụy và ruột già. Ung thư dạ dày cũng có thể di căn tới các cơ quan xa như phổi, hạch bạch huyết trên xương đòn và buồng trứng.

Bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có thể phát triển xuyên qua thành dạ dày và lan vào các hạch bạch huyết kế cận

Khi ung thư lan tới các phần khác của cơ thể, khối bướu mới này có cùng một loại tế bào bất thường và có cùng tên với bướu nguyên phát. Ví dụ như nếu ung thư dạ dày lan đến gan, các tế bào ung thư trong gan là những tế bào dạ dày bị ung thư. Bệnh này gọi là ung thư dạ dày di căn ( đó không phải là ung thư gan). Tuy nhiên, khi ung thư dạ dày lan tới buồng trứng, khối bướu của buồng trứng được gọi là bướu Krukenberg. ( Bướu này là tên của một bác sĩ. không phải là một bệnh riêng biệt, nó là ung thư dạ dày di căn. Những tế bào ung thư trong bướu Krukenberg là những tế bào dạ dày bị ung thư, tương tự như những tế bào ung thư ở bướu nguyên phát).

Điều trị ung thư dạ dày

Khi ung thư lan tới các phần khác của cơ thể, khối bướu mới này có cùng một loại tế bào bất thường và có cùng tên với bướu nguyên phát

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>