Ung thư phổi giai đoạn cuối

Ba chồng tôi bị đau tức ở vùng ngực bên trái, đau lưng, khó thở và ho nhiều vào xế chiều và ban đêm, có một cục hạch di chuyển nhiều chỗ trên cơ thể. Ông đi chụp phim thì thấy bên ngực phải một nửa phía trên có màu trắng, BS chẩn đoán ba tôi bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Tôi nghe nói ăn thịt cóc có thể chữa được bệnh này có đúng không? Xin Phòng mạch Online có thể chỉ cho tôi bài thuốc nào khác giúp ba tôi chóng thoát khỏi bệnh hiểm nghèo này!

Võ Thị Thúy Mai

– Trả lời của Phòng mạch Online:

Ung thư phổi là dạng ung thư thường gặp ở nam giới và nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là thuốc lá. Cho đến nay ung thư phổi vẫn là bệnh ung thư khó điều trị vì thường phát hiện muộn.

Thêm vào đó, ung thư phổi có khuynh hướng diễn tiến nhanh, dễ di căn và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng hô hấp của người bệnh. Khi ở vào giai đoạn cuối, khả năng điều trị khỏi gần như không còn.

Các biện pháp điều trị chỉ nhằm làm giảm bớt các triệu chứng bất lợi của căn bệnh, giữ cho chất lượng sống của người bệnh ở mức độ tốt nhất nếu có thể. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ cân nhắc việc dùng hóa trị, xạ trị, thuốc giảm đau…

Các phương pháp điều trị đông y có thể có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng nhưng cũng không thể chữa khỏi ung thư. Các phương pháp điều trị khác được truyền khẩu như ăn thịt cóc… hoàn toàn không có cơ sở khoa học và rất nguy hiểm vì có thể bị ngộ độc.

Trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào khác, chị nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị.

* Tôi nghe nói tế bào em bé sẽ “nuốt” tế bào ung thư ngực có đúng không? Một người có thai liệu sẽ không còn ung thư ngực?

Nguyen Thu Khuong

– Câu hỏi của bạn chủ yếu xoay quanh mối liên quan giữa ung thư vú và tình trạng mang thai. Trước tiên, tôi xin khẳng định cho đến nay chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy “tế bào em bé tiêu diệt được tế bào ung thư vú” như thông tin mà bạn nghe được. Như vậy, thông tin này hoàn toàn không chính xác và phản khoa học.

BS VÕ KIM ĐIỀN

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>