Ung thư tinh hoàn gây vô sinh

Ung thư tinh hoàn là nguyên nhân ảnh hưởng không những tới khả năng sinh sản mà còn ảnh hưởng tới chất lượng phát triển đặc điểm giới tính nam.
Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Nếu được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi có thể gần 100%.

Ung thư tinh hoàn là một khối u ác tính tại một hay cả hai tinh hoàn.

Tinh hoàn là một bộ phận trong cơ thể người đàn ông có chức năng sản xuất và dự trữ tinh trùng. Ngoài ra tinh hoàn còn có chức năng sản xuất hóc môn nam (testosterone). Tinh hoàn được một lớp da mỏng bao bọc bên ngoài gọi là bìu.

Ung thư tinh hoàn xuất hiện khi những tế bào của tinh hoàn phát triển một cách không bình thường và không kiểm soát được.

Ở một cấu trúc bình thường, tinh hoàn chỉ gồm ba tế bào cơ bản là tinh nguyên bào (nhiệm vụ sản sinh tinh trùng, những tinh binh chịu trách nhiệm thụ tinh), tế bào sertoli và tế bào kẽ (còn gọi là tế bào Leydig có nhiệm vụ sản xuất ra hormon sinh dục nam đặc dụng là testosterol).

Khối u ác tính trong ung thư tinh hoàn có sức phát triển mạnh mẽ, có thể triệt tiêu hoàn toàn một dòng tế bào hay cả ba dòng tế bào trên, và xâm lấn toàn bộ tinh hoàn đến khi toàn bộ tinh hoàn là một khối ung thư.

Ung thư tinh hoàn là một bệnh rất hiếm, tỉ lệ rất thấp, chỉ chừng 2/1000 hay 3/1000, và thường ở độ tuổi tuổi từ 20 đến 35.

Nguyên nhân của ung thư tinh hoàn chưa được xác định. Những điều kiện thuận lợi để ung thư tinh hoàn phát triển là: Gia đình có tiền sử ung thư, Tinh hoàn ẩn, Tinh hoàn không xuống bìu trong tuổi thiếu niên, Tinh hoàn đã bị chấn thương, Viêm tinh hoàn do quai bị sau tuổi dậy thì, Có tinh hoàn nhỏ hay tinh hoàn không có hình dạng bình thường, Người mẹ đã được điều trị bằng hormon trước khi sinh, Người ít chơi thể thao cộng với lối sống lười vận động, nghề thợ mỏ, công nhân dầu khí, lái xe vận tải. Ngoài ra, ung thư tinh hoàn còn gặp trong một số đối tượng khác: sắc tộc (châu Âu nhiều hơn châu Á), bị nhiễm HIV, Klinefelter, chàm da bẩm sinh, u sắc tố da…

Giai đoạn đầu của ung thư tinh hoàn thường không có dấu hiệu gì đặc biệt. Nếu bệnh nhân tự thăm khám thường xuyên có thể phát hiện sớm bệnh khi sờ thấy một khối u nhỏ cỡ hạt đậu nằm trước hoặc bên tinh hoàn, không đau. Đa phần bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi thấy tinh hoàn to, rắn hoặc có mảng cứng, có thể không đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác vướng, nằng nặng ở bìu, hơi đau ở háng, ứ dịch ở bìu, bìu có thể biến dạng, gai sốt, ngực, núm vú to hơn bình thường và hơi đau…

Nếu không được điều trị sớm, các tế bào ung thư có thể lan theo hệ bạch huyết đến các hạch bạch huyết ở bụng, ngực, cổ và cuối cùng là phổi. Càng di căn nhiều hạch, tỷ lệ tử vong càng cao.
—————————————
Hiện Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn do lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch, kê đơn đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân vô sinh.
Sau khi điều trị khoảng 20 thang thuốc, có bệnh nhân chỉ khoảng 10 thang thuốc đã thông báo tin vui cho các bác sĩ tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.
Một số bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh vô sinh tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:
– Chị Bùi Thị Ngân sn 1980. Địa chỉ: số 15/1/48 đường chợ Lũng Đằng Hải Hải An HP. Chị Đã cắt 1 bên vòi trứng trái cách đây 2 năm, vòi trứng phải thông kém, sau khi điều trị 10 thang thuốc, bệnh nhân đã có bầu.
– Chị Nguyễn Thị Thu Hằng sn 1986. Địa chỉ:34D Trần Nguyên Hãn – Hải Phòng. CHi lập gia đình đã 2 năm nhưng chưa có tin vui. Sau khi điều trị 30 thang tại phòng khám Đông y NGuyễn Hữu Toàn, chị đã có bầu.
Để được Lương y Nguyễn Hữu Toàn tư vấn về bệnh có thể gửi câu hỏi tại địa chỉ sau: http://thaythuoccuaban.com/benhan.asp
Địa chỉ phòng khám Nguyễn Hữu Toàn:

+ Cơ sở 1 : Số 481-482 Lô 22C đường Lê Hồng Phong. Điện thoại: 19006834 – 0317300111

+Cơ sở 2 : 4/172 Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>