Ung thư vú – Cách điều trị hiệu quả nhất

Các giai đoạn sớm nhất của ung thư vú được phát hiện trong khi chụp hình vú. Hiện nay cách điều trị thông thường khi tìm thấy khối u là phẫu thuật sau đó là xạ trị và điều chỉnh bằng hooc-môn .

Ung thư vú 1

Hình ảnh ung thư vú

Một số phụ nữ có nguy cơ cao bệnh ung thư vú thậm chí còn chọn cách cắt bỏ cả hai vú để giảm bớt nguy cơ.

Hầu hết các bệnh ung thư vú xuất phát từ bên trong vú và các tế bào của đường dẫn sữa trong vú, có thể chúng ta cần loại bỏ những tế bào nguy hiểm ở những chỗ đó để ngăn chặn hoặc loại bỏ ung thư vú.

Ung thư vú 2

Cách điều trị thông thường khi tìm thấy khối u là phẫu thuật sau đó là xạ trị

Nguyên tắc này cực kỳ đơn giản, chỉ cần bơm trực tiếp một nồng độ nhỏ của một loại thuốc hóa trị thông qua núm vú của bệnh nhân để vào các ống dẫn sữa nơi các tế bào ung thư hoặc tiền ung thư được hình thành. Cách này mất khoảng 30 phút, trong các thực nghiệm lâm sàng các nhà nghiên cứu nhận thấy kỹ thuật này hiệu quả hơn và ít độc hại hơn so với cách hóa trị thông thường qua tĩnh mạch như hiện nay. Qua cách này nồng độ của thuốc trong vú là rất cao, trong khi đó nồng độ của thuốc trong máu lại rất thấp.

Ung thư vú 3

Bơm trực tiếp một nồng độ nhỏ của một loại thuốc hóa trị thông qua núm vú của bệnh nhân để vào các ống dẫn sữa nơi các tế bào ung thư

Đối với cách điều trị trước đây kết quả thì ngược lại, thuốc bơm vào tĩnh mạch phần lớn tập trung trong hệ thống máu nhưng lại ít tập trung vào những nơi cần nhất đó là bên trong vú.

Xuân Đại       

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>