Uống cà phê – bạn đang tự hại mình

                Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, nếu bạn uống 4 ly cà phê mỗi ngày đồng nghĩa với việc bạn đang tự gia tăng nguy cơ tử vong của chính bản thân mình lên gấp 2 lần so với thông thường. 

 

Uống cà phê  – bạn đang tự hại mình

Uống cà phê nhiều làm giảm tuổi thọ

Nghiên cứu trên được đăng tải trên tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ Mayo Clinic Proceedings và nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người dưới 50 tuổi nếu uống trung bình 28 cốc cà phê  trên một tuần thì nguy cơ chết sớm cao hơn 50% so với bình thường. Xuemei Sui, đến từ Đại học South Carolina ở Columbia, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Đối với những người thường xuyên uống cà phê thì cần chú ý tới vấn đề liều lượng vì nó có liên quan mật thiết tới tuổi thọ của người đó. Tác dụng của cà phê đối với sức khỏe của con người là rất tốt nhưng chỉ khi nó được sử dụng một cách điều độ, khoảng 1-2 cốc/ngày là hợp lí”.

Uống cà phê  – bạn đang tự hại mình

Không nên uống quá 3 ly cà phê mỗi ngày

Cà phê có chừa hàng nghìn hóa chất khác nhau, những hóa chất này vừa có ảnh hưởng tích cực cũng như hạn chế đối với sức khỏe của con người. Mặc dù dùng cà phê có thể tằng cường khả năng của não bộ nhưng nó lại kích thích sản sinh ra adrenaline, homocysteine làm tăng huyết áp và ảnh hưởng xấu đến tim mạch,tăng nguy cơ mất trí nhớ.

 

Uống cà phê  – bạn đang tự hại mình

uống nhiều cà phê có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Hiện nay, cà phê đã trở thành một thức uống khá phổ biến với người Việt Nam. Và những ích lợi mà café mang lại là không thể phủ nhận nhưng nếu chú ý hơn tới cách uống, sử dụng , đó cũng là khi bạn đang góp phần xây dựng một nét đẹp trong văn hóa thưởng thức cà phê.

D.L

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>