Uống nhầm xăng, trẻ nhỏ phải cấp cứu

Ngày 27/9, cháu T.L, TP Hồ Chí Minh, nhập viện trong trạng thái toàn thân tím ngắt, trụy tim mạch do uống nhầm xăng.

 

Uống nhầm xăng, trẻ nhỏ phải cấp cứu 1

Xăng đựng trong chai nước ngọt khiến trẻ uống nhầm

Theo thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng 1, thuộc Tp. Hồ Chí Minh, vào ngày 27/9 vừa qua, Khoa Hồi sức Cấp đã tiếp nhận và chữa trị cho em N.N.T.L (2 tuổi , tại quận 5) do uống phải xăng.

Gia đình của em cho biết, hôm đó em bé đang chơi đùa một mình trong nhà, do khát nước lại nhìn thấy chia Sting đặt trên bàn liền cầm lên và uống. Tuy nhiên, thay vì chứa nước ngọt thì chai Sting đó lại chứa xăng do bà ngoại bé cho vào dùng tẩy xăng nhưng chưa kịp cất. Ngay sau đó, em bé có hiện tượng khó thở, ho liên tục, sặc sụa, toàn thân tím tái. Khi phát hiện, ngay lập tức gia đình đã chuyển cháu đến bệnh viện Nhi đồng 1.

Uống nhầm xăng, trẻ nhỏ phải cấp cứu 2

Do xăng để trong chai sting mà em nhỏ vẫn hay uống nước

Qua kiểm tra và xét nghiệm ban đầu, bác sĩ của bệnh viện đã nhận thấy bệnh nhân bị viêm phổi, suy hô hấp nặng, trụy tim mạch, thêm một số biểu hiện tinh thần không bình thường, tri giác rối loạn, mất cân bằng và tụt huyết áp. Các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản giúp em bé có thể thở được bình thường, chống sốc cũng như đặt ống thông dạ dày, thuốc vận mạch để cho phần chất độc còn lại ra bên ngoài. Sau những nỗ lực của các bác sĩ, em bé đã qua cơn nguy kịch và hiện đang nằm tại viện để theo dõi tình hình và hồi phục.

Uống nhầm xăng, trẻ nhỏ phải cấp cứu 3

Sau khoảng thời gian cấp cứu, em đã qua cơn nguy kịch

Việc uống nhầm các loại hóa chất được đựng trong vỏ chai nước ngọt, nước giải khát là tai nạn vô cùng nguy hiểm nhưng lại rất hay gặp ở trẻ. Để phòng ngừa hiện tượng trên, các bác sĩ khuyến cáo bậc phụ huynh, người lớn không nên để hóa chất trong các chai lọ thông thường và đặc biệt nên đặt xa tầm tay của trẻ, tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>