Vắc xin HIV – Phương pháp mới cho người nhiễm HIV

HIV AIDS là bệnh không thể chữa khỏi. Có những loại thuốc có thể giữ số lượng virus HIV trong cơ thể ở mức thấp. Những loại thuốc này tấn công các virus và hạn chế sự tăng trưởng của các virus. Song chúng thường gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và bệnh nhân phải dùng thuốc suốt đời.Vì thế vắc xin HIV – phương pháp mới điều trị HIV AIDS sẽ là một tin vui cho rất nhiều người.

Vắc xin HIV

vắc xin HIV – phương pháp mới điều trị HIV AIDS sẽ là một tin vui cho nhiều người

HIV là loại virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở con người hay gọi tắt là bệnh AIDS. HIV làm suy yếu khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng của con người bằng cách phá hủy một phần của hệ thống miễn dịch. Hệ thống bảo vệ của cơ thể bị thất bại và bệnh nhân có thể bị nhiễm các bệnh nghiêm trọng.

Bệnh nhân HIV dùng thuốc mỗi ngày, tiêu chảy, nôn và trầm cảm là một số dấu hiệu và tác dụng phụ của thuốc. Thuốc có thể làm ức chế các hoạt động của virus nhưng người ta không thể phát hiện ra chúng ở trong máu và vì thế không thể loại bỏ hết hoàn toàn virus. Bằng cách nào đó, virus vẫn ẩn náu trong cơ thể. Đó là các vấn đề còn tồn tại của các phương pháp điều trị HIV hiện nay.

Vắc xin HIV

Tiêu chảy, nôn và trầm cảm là một số dấu hiệu và tác dụng phụ của thuốc

Vắc xin HIV

Tại một bệnh viện ở Đức, các bác sĩ tiến hành tiêm một loại vắc xin mới cho bệnh nhân. Loại vắc xin HIV này đã được phát triển ở Nauy. Nếu được chứng minh là có hiệu quả thì nó có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Các nhà khoa học cho biết, loại vắc xin này giúp làm tăng cường hệ thống miễn dịch để bệnh nhân có thể chống lại với HIV.

Vắc xin HIV

Loại vắc xin này giúp làm tăng cường hệ thống miễn dịch để bệnh nhân có thể chống lại với HIV

Vắc xin HIV không giống như các vắc xin phòng bệnh sởi hay quai bị…Trước hết, thuốc khiến cho bệnh nhân không bị nhiễm bệnh. Vắc xin hoạt động bằng cách kích hoạt và hướng dẫn hệ miễn dịch loại bỏ virus HIV và tăng cường sức mạnh cho các tế bào có nhiệm vụ tiêu diệt virus. Đó là một quá trình phức tạp. Nếu thuốc hoạt động tốt thì trong  hoặc 6 tháng, bệnh nhân chỉ cần tiêm một lần và sau đó được về nhà. Điều đó mang lại tia hy vọng cho hàng triệu người trong việc cuộc chiến chống lại HIV.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>