Vắc xin phòng chống lao có thể ngăn ngừa dị ứng ở trẻ em

Các nhà nghiên cứu ở Melbourne đang hi vọng thuốc phòng chống lao có thể là chìa khóa để ngăn ngừa dị ứng ở trẻ em.

vắc xin phòng chống lao

Đại học Melbourne, Viện trẻ em Murdoch và Bệnh viện Mercy muốn thử nghiệm vắc xin phòng chống lao để xem liệu nó có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch để bảo vệ chống lại bệnh dị ứng và nhiễm trùng.

Vắc xin phòng chống lao đã được sử dụng thường xuyên ở Úc cho đến tận những năm 1980, tuy nhiên lượng tiêu thụ vắc xin giảm sau khi số lượng người bị lao giảm xuống.

vắc xin phòng chống lao 2

Giáo sư  Nigel Curtis ở Đại học Melbourne cho biết các nghiên cứu nhỏ được tiến hành đã cho thấy những kết quả khả quan.

“Chúng tôi chưa hoàn toàn hiểu vắc xin phòng chống lao đã tác động như thế nào đến hệ thống miễn dịch. Từ các nghiên cứu trên người và động vật, chúng tôi nhận thấy loại vắc xin này làm giảm các triệu chứng dị ứng ở trẻ sơ sinh”.

vắc xin phòng chống lao 3

Giáo sư Curtis cho biết số trẻ em bị dị ứng đã tăng vọt trong 20 năm qua. Chứng dị ứng phổ biến nhất là eczema, dị ứng thức ăn, sốt mùa hè và hen suyễn. Lý do cho sự gia tăng bệnh dị ứng là không rõ ràng.

Các nhà nghiên cứu hi vọng sẽ tiến hành nghiên cứu 1400 trẻ em trong vòng 2 năm. Một nửa số trẻ sơ sinh sẽ được cung cấp vắc xin trong quá trình nghiên cứu, và các nhà khoa học sẽ giám sát chúng để so sánh tỉ lệ dị ứng và nhiễm trùng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>