Vật lý trị liệu cho trẻ bị tự kỷ

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí “Vật lý trị liệu Canada” năm 2008, vật lý trị liệu có thể rất có lợi cho trẻ bị tự kỷ.

 

Nghiên cứu kết luận rằng một loạt các bài tập vật lý trị liệu thực sự dẫn đến việc giảm các hành vi tự kỷ ở trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ. Hãy thảo luận với bác sĩ của con bạn về việc sử dụng vật lý trị liệu trong điều trị bệnh tự kỷ, họ sẽ đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp về trường hợp của con bạn.

1. Bệnh tự kỷ

Vật lý trị liệu cho trẻ bị tự kỷ 1

Nghiên cứu cho thấy các bài tập vật lý trị liệu giúp trẻ tự kỷ hồi phục nhanh hơn

Rối loạn phổ tự kỷ là một rối loạn phát triển khiến một đứa trẻ cư xử theo những cách kỳ quặc và gây khó chịu trong phản ứng đối với môi trường xung quanh. Tự kỷ khá phổ biến, theo thống kê từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh vào năm 2010, trong 110 trẻ em ở Hoa Kỳ thì có 1 trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ.

Mặc dù không có cách chữa bệnh tự kỷ nhưng nhiều phương pháp điều trị khác nhau đã được tìm thấy để giúp giảm bớt các hành vi liên quan đến bệnh tự kỷ trong đó bao gồm vật lý trị liệu liên quan đến tập thể dục cho trẻ bị tự kỷ.

2. Tự kỷ và tập thể dục

Vật lý trị liệu cho trẻ bị tự kỷ 2

Các bài tập thể dục làm giảm hành vi tự kích thích ở trẻ tự kỷ

Nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động thể chất mạnh mẽ có thể có hiệu quả cao điều trị bệnh tự kỷ. Một trong những nghiên cứu được công bố vào năm 1982 trên “Tạp chí Tự kỷ và các rối loạn phát triển” cho  thấy rằng chạy bộ làm giảm các hành vi tự kích thích và dẫn đến sự gia tăng thích hợp giữ chơi và học tập ở trẻ bị tự kỷ.

3. Cưỡi ngựa

Vật lý trị liệu cho trẻ bị tự kỷ 3

Bài tập cưỡi ngựa giúp trẻ nâng cao ý thức về kĩ năng tiếp xúc với môi trường

 

Cưỡi ngựa, còn được gọi là hippotherapy là một phần của một chương trình điều trị cho trẻ bị tự kỷ. Đây là loại điều trị đã được kiểm chứng đặc biệt hữu ích cho trẻ em mắc chứng tự kỷ. Một đứa trẻ tự kỷ nói có thể được trải nghiệm khi chuyển động cùng con ngựa và dẫn đến có nhận thức tốt hơn về cơ thể của mình. Bằng cách này, liệu pháp cưỡi ngựa có thể giúp nâng cao ý thức của đứa trẻ mắc chứng tự kỷ về cơ thể của mình trong không gian rộng.

4. Tập bơi

Vật lý trị liệu cho trẻ bị tự kỷ 4

Bơi giúp trẻ thư giãn và giảm tình trạng co thắt cơ thể

Một hình thức tập thể dục vật lý trị liệu thường được sử dụng để điều trị chứng tự kỷ là tập bơi. Áp lực từ nước ấm áp vào cơ thể có thể làm dịu cảm xúc bực bội ở trẻ mắc chứng tự kỷ và cải thiện tầm cử động của trẻ. Nước ấm làm giảm trọng lượng cơ thể đến 90 phần trăm, làm giảm lực tác động trên cơ thể, thư giãn cơ bắp và làm giảm tình trạng co thắt đây là biện pháp lý tưởng giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>