Vì sao bà bầu nên đi khám phụ khoa

Trong thời gian mang thai, các chị em phụ nữ rất dễ mắc phải bệnh phụ khoa. Do đó, đi khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp các bà bầu phát hiện và điều trị bệnh sớm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

 

Vì sao bà bầu nên đi khám phụ khoa 1

Đi khám phụ khoa là điều cần làm ở các bà bầu

Thông thường, khi mang thai, với sự thay đổi của sức khỏe cơ thể, các mẹ bầu thường rất dễ mắc phải bệnh phụ khoa. Bệnh phụ khoa phát triển ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, khiến họ cảm thấy rất khó chịu, tự ti trong giao tiếp và không thể tập trung trong công việc. Tuy nhiên, việc đi khám phụ khoa định kỳ của các mẹ bầu lại bị xem nhẹ. Sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn:

Đi khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe thai nhi

Vì sao bà bầu nên đi khám phụ khoa 2

Đi khám phụ khoa giúp các bà bầu bảo vệ tốt sức khỏe thai nhi

Rất nhiều mẹ bầu mắc bệnh phụ khoa thường không đến bệnh viện chữa trị vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Đây là quan niệm hết sức sai lầm. Việc khám phụ khoa sẽ giúp các mẹ bầu tìm ra nguyên nhân gây bệnh để điều trị triệt để bệnh. Thực tế là, nếu các mẹ bầu không chữa bệnh phụ khoa, vi khuẩn xấu sẽ rất dễ lên phía trên tấn công thai nhi. Vì vậy, nếu không đi khám và chữa bệnh kịp thời, sức khỏe của bé sẽ rất dễ bị ảnh hưởng.

Đi khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe  mẹ bầu

Vì sao bà bầu nên đi khám phụ khoa 3

Đi khám phụ khoa nhằm bảo vệ tốt sức khỏe bà bầu

Trong quá trình mang thai, tình trạng sức khỏe của các mẹ bầu thường có sự thay đổi, sức đề kháng cũng có dấu hiệu suy giảm. Đây là môi trường rất tốt cho những bệnh phụ khoa phát triển. Đi khám bệnh phụ khoa sẽ giúp các mẹ bầu đảm bảo tốt sức khỏe. Nếu “lười” đi khám, sau khi sinh, các mẹ bầu sẽ phải đối diện với hàng loại các căn bệnh khác nghiêm trọng hơn. Việc giải quyết chữa triệt để tình trạng căn bệnh phụ khoa lại càng khó khăn, nếu đeo bám dai dẳng, bệnh phụ khoa có thể là mầm mống của những căn bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, u nang buồng trứng….

Đi khám phụ khoa phát hiện những dấu hiệu bất thường trong cơ thể

Vì sao bà bầu nên đi khám phụ khoa 4

Đi khám phụ khoa giúp các bà bầu nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu bất thường

Có một số mẹ bầu “lười” đi khám phụ khoa, đến khi sảy thai mới biết hết tác hại của căn bệnh này. Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở cơ thể như ngứa ngáy vùng kín, xuất hiện nhiều khí hư bất thường, hay nổi mụn, thường xuyên đau bụng dưới, bạn phải lập tức đến bệnh viện để kiểm tra. Việc đi khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đó.

Trên đây là những lý do khiến cho các bà bầu nên đi khám phụ khoa thường xuyên. Phát hiện để điều trị bệnh kịp thời sẽ giúp các mẹ bầu thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên bệnh phụ khoa.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>