Vị thuốc kì diệu từ đậu bắp

Đậu bắp tuy nhỏ bé và nhớt, ăn vị nhạt nhưng lại chữa những bệnh nan y mà hiện nay khoa học đang chưa tìm được vác xin và thuốc chữa trị.

 

Đậu bắp là chất dinh dưỡng chứa nhiều vi ta min tốt cho sức khỏe: vitamin C, vitamin K, folate… Chúng kiểm soát đường huyết trong máu và huyết áp rất tốt, cho cơ thể luôn cân bằng và không bốc hỏa.

Lợi ích

Bệnh tiểu đường: Với hàm lượng chất xơ và nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, đậu bắp giúp điều hòa đường huyết,  giảm lượng đường trong máu và giúp tinh thần thư thái hơn.

đậu bắp chữa tiểu đường

Thai kì: Vitamin B, C không thể thiếu trong giai  đoạn thai kì vì nó duy trì tế bào mới, folate là một hợp chất cần thiết cho thai, axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống và giúp thai nhi phát triển đầy đủ.

Tiêu hóa tốt: Ngoài chất xơ, đậu bắp còn có cả nhớt, làm tiêu hóa tốt hơn, cho phép đại tràng làm việc hiệu quả. Chính vitamin A trong màng nhầy đó đã cản thiện toàn bộ tiêu hóa của bạn.

đậu bắp chữa tiêu hóa

Hen suyễn: Vitamin C tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Sử dụng đậu bắp sẽ làm bệnh hen suyễn bớt khò khè, dễ thở và tốt cho hệ hô hấp.

Làn da khỏe: Thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.

Với quý cô tăng cân, thì đậu bắp là thực phẩm lý tưởng để giảm cân, chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư ruột kết…

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>