Viêm nhiễm phụ khoa do đâu?

Phụ nữ có thể bị ung thư cổ tử cung, thậm chí vô sinh nếu không điều trị viêm nhiễm phụ khoa kịp thời. Vậy, đâu là nguyên nhân của hiện tượng này?

 

Viêm nhiễm phụ khoa do đâu?

Đâu là tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa?

Có hơn một nửa phụ nữ phải đối mặt với vấn đề mắc các bệnh phụ khoa trong đó viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng phổ biến nhất. Nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể bị vô sinh. Tìm ra nguyên nhân của hiện tượng này là bước đầu tiên để vạch ra biện pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

1. Vệ sinh kém

Bạn có thể bị mắc các bệnh viêm đường sinh dục do:

+ Không vệ sinh vùng kín thường xuyên đặc biệt trong những ngày hành kinh hoặc trước, sau khi có quan hệ tình dục

+ Vệ sinh không đúng cách: ngâm cô bé trong nước quá lâu; thụt rửa sâu trong âm đạo; lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ khiến môi trường âm đạo trở nên mất cân bằng, dẫn đến bị viêm nhiễm.

+ Dùng chung khăn tắm, thau chậu hoặc đồ lót

 

Viêm nhiễm phụ khoa do đâu? 1

Vệ sinh “vùng kín” không đúng cách dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa

2. Rối loạn nội tiết tố

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không khoa học có thể dẫn tới sự rối loạn các nội tiết tố là nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo. Thiếu estrogen cũng khiến môi trường âm đạo bị khô, ngứa.

 

Viêm nhiễm phụ khoa do đâu? 2

Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo

3. Do suy giảm sức đề kháng

Sức khỏe giảm sút cũng là nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo bởi khả năng chống lại sự thâm nhập, gây bệnh của các tác nhân yếu. Mặt khác, suy giảm miễn dịch cũng khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng và khó điều trị hơn.

 

Viêm nhiễm phụ khoa do đâu? 3

Sức khỏe yếu cũng là nguyên nhân khiến bạn bị viêm nhiễm phụ khoa

4. Dùng giấy và băng vệ sinh không đảm bảo chất lượng

Hàng tháng, phụ nữ phải sử dụng một lượng giấy và băng vệ sinh khá lớn, đây cũng là yếu tố khiến chị em dễ mắc các bệnh vùng kín. Sớ dĩ như vậy là do:

+ Giấy và băng vệ sinh thường bị tái chế nhiều lần, không đảm bảo chất lượng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh

+ Dùng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu tiện hoặc để lau khô “chỗ ấy” cũng có thể gián tiếp mang mầm bệnh vào bộ phận sinh dục

+ Trong những ngày hành kinh, việc dùng băng vệ sinh làm môi trường âm đạo nóng ẩm hơn cộng thêm máu kinh ra thường xuyên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

 

Viêm nhiễm phụ khoa do đâu? 4

Dùng giấy, băng vệ sinh cũng có thể gây viêm nhiễm âm đạo

Viêm nhiễm phụ khoa tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn tới vô sinh ở phụ nữ, chính vì vậy, chị em cần biết cách vệ sinh “vùng kín” mỗi ngày đồng thời tăng cường sức đề kháng cá nhân để tránh mắc bệnh hiệu quả nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>