Viêm sinh dục – Bệnh phụ khoa nữ nguy hiểm

Có tới 88,9% chị em mắc bệnh phụ khoa nữ bị viêm sinh dục. Đây là nguyên nhân gây nhiều rối loạn nhất trong đời sống vợ chồng và sức khỏe của nữ giới.

 

Viêm sinh dục - Bệnh phụ khoa nữ nguy hiểm

Có 88,9 % phụ nữ bị viêm sinh dục – bệnh phụ khoa nguy hiểm gây vô sinh

Viêm sinh dục nữ là loại bệnh rất phổ biến và có những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của XX. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng viêm sinh dục nữ như vệ sinh kém, nhiễm trùng sau sinh, giao hợp không lành mạnh, nhiễm vi trùng, vi khuẩn bệnh lậu hoặc virut các bệnh tình dục khác; nhiễm nấm hay kí sinh trùng,… Bệnh có thể chuyển thành mãn tính nếu không điều trị đúng cách, vì vậy cần phát hiện, xử lý bệnh kịp thời. Viêm sinh dục là bệnh phụ khoa nữ cực kỳ nguy hiểm, một vài dạng thường gặp của bệnh này bao gồm:

1. Khí hư bất thường

Là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của viêm sinh dục nữ với những dấu hiệu như  sau:

+ Dịch tiết âm đạo nhiều

+ Có màu bất thường: vàng sậm hay nhạt hoặc xanh

+ Khí hư có mùi khó chịu, sủi bọt

+ Dịch tiết âm đạo vón cục, không dính.

Khí hư bất thường cảnh báo tình trạng viêm âm đạo và các vấn đề về bộ máy sinh dục của chị em phụ nữ, vì vậy, XX cần đi khám phụ khoa sớm nhất khi có những dấu hiệu bất thường của dịch tiết âm đạo.

 

Viêm sinh dục - Bệnh phụ khoa nữ nguy hiểm 1

Khí hư bất thường là dấu hiệu cảu bệnh phụ khoa nữ

2. Viêm phần phụ

Viêm phần phụ  là một loại nhiễm trùng khá phổ biến trong đó các bộ phận như vòi trứng, buồng trứng và các dây chằng đều có thể bị viêm nhiễm. Vòi trứng thường bị tổn thương nhiều nhất. Đây là loại bệnh phụ khoa nữ rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh cao.

 

Viêm sinh dục - Bệnh phụ khoa nữ nguy hiểm 2

Viêm phần phụ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ

3. Viêm  tử cung

Đây là bệnh viêm sinh dục nữ thường gặp nhất ở nước ta. Viêm cổ tử cung dẫn tới các bất thường về chu kỳ kinh nguyệt, các tổn thương thực thể khác làm hạn chế khả năng thụ thai, dẫn tới vô sinh – hiếm muộn. Nguyên nhân của hiện tượng viêm tử cung là do các phẫu thuật như  sảy thai, nạp hút thai, hút điều hòa kinh nguyệt,… Bệnh này khi trở thành mãn tính, có thể lây lan sang các phần phụ như buồng trứng, ống dẫn trứng. Chị em phụ nữ cần cảnh giác cao độ với bệnh viêm tử cung vì nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản , thậm chí làm mất khả năng có con ở nữ giới.

 

Viêm sinh dục - Bệnh phụ khoa nữ nguy hiểm 3

Viêm tử cung là nguyên nhân chính gây vô sinh nữ

Viêm sinh dục là một loại bệnh phụ khoa nữ rất nguy hiểm, khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ quan sinh dục, bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>