Viêm tuyến tiền liệt – nguyên nhân gây vô sinh ở nam

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới “phiền toái” nhất là chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bệnh lý nguy hiểm này.

 

Viêm tuyến tiền liệt - nguyên nhân gây vô sinh ở nam

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh nam

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa phổ biến. Theo thống kê có tới 50 – 60 % đàn ông mắc phải loại bệnh này. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm và đây cũng được coi là một nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Cùng NamThaoDuoc.Com tìm hiểu về vấn đề này để có hướng giải quyết hiệu quả nhất, đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình.

1. Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bạn nên đi khám phụ khoa khi phát hiện các triệu chứng sau:

+ Luôn buồn đi tiểu, tiểu rát

+ Đau, rát, buốt khi tiểu tiện

+ Đau vùng chậu nhỏ, bẹn hoặc vùng thắt lưng

 

Viêm tuyến tiền liệt - nguyên nhân gây vô sinh ở nam 1

Tiểu buốt, tiểu rát, đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt

2. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh?

Có thể khẳng định viêm tuyến tiền liệt là một nguyên nhân gây vô sinh ở nam xuất phát từ những tác hại mà bệnh này mang lại cho nam giới ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của đàn ông, cụ thể như sau:

+ Viêm mào tinh hoàn: Người bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời có thể bị viêm mào tinh hoàn mạn tính do khả năng miễn dịch suy giảm đáng kể.

+ Viêm niệu đạo sau: Ở những người bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu thì nguy cơ mắc bệnh này rất cao.

 

Viêm tuyến tiền liệt - nguyên nhân gây vô sinh ở nam 2

Bạn có thể bị viêm mào tinh hoàn nếu không điều trị viêm tuyến tiền liệt kịp thời

+ Suy nhược thần kinh: Một trong những tác hại nghiêm trọng của bệnh viêm tuyến tiên liệt mang lại là ảnh hưởng đến sức mạnh tinh thần của bệnh nhân. Biểu hiện cụ thể của hiện tượng suy nhược thần kinh có thể gặp là mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, chán nản, không thể tập trung,… Điều này làm suy giảm ham muốn tình dục và chất lượng cuộc sống của bạn.

+ Liệt dương, vô sinh: Người bệnh trong thời gian dài có những mặc cảm tâm lý và sự “yếu đi” của thể chất dẫn đến triệu chứng liệt dương ở các cấp độ khác nhau. Mặt khác, tình trạng viêm nhiễm kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, giảm khả năng thụ thai, gây vô sinh nam.

 

Viêm tuyến tiền liệt - nguyên nhân gây vô sinh ở nam 3

Bạn có thể bị liệt dương, vô sinh

Khi bạn phát hiện các dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt cần sớm đến bác sĩ để được chuẩn đoán và tư vấn kịp thời. Không nên coi thường bệnh này bởi nó là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam  giới khó điều trị nhất.

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>