Virus HIV có thể chữa được bệnh ung thư?

Mới đây tại Mỹ, đã xuất hiện một trường hợp lạ đến khó tin khi các bác sĩ phát hiện ra một bệnh nhân nữ đã điều trị bệnh ung thư của mình bằng virus HIV.

Chữa bệnh ung thư

Bé gái trước khi được chữa trị bằng phương pháp đưa virus HIV vào trong cơ thể

Theo đó, bệnh nhân được điều trị theo phương pháp này là một bé gái 6 tuổi. Bé được được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư máu, gia đình đã tìm rất nhiều cách để chữa trị. Bé được đưa vào bệnh viện Philadelphia  trong tình trạng nguy kịch, kiệt quệ về sức khỏe.

Tại đây, các bác sĩ đã thử ứng dụng biện pháp điều trị bệnh ung thư máu bằng cách cho vào trong người bé một loại virus HIV có khả năng ngăn chặn và tấn công các tế bào ung thư. Kết quả thật không ngờ, từ tình trạng nguy kịch có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bé gái này đã dần bình phục trở lại và có sức khỏe tốt.

Phương pháp chữa bệnh ung thư

Bé đã bình phục sau khi được chữa trị bằng phương pháp này (Ảnh nguồn Internet)

Tuy nhiên, các bác sĩ của nước này cũng khẳng định, việc điều trị bệnh ung thư bằng virus HIV không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng được. Trường hợp của bé gái 6 tuổi trên là một sự may mắn, cũng như phương pháp trên rất phù hợp với cơ thể của bé. Cần có một thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng hơn phương pháp này.

Việt Nam là một trong những đất nước có tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư cao nhất của thế giới. Trung bình mỗi năm, có tới hơn 150000 người mắc bệnh ung thư. Ung thư là một bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như tính mạng của bệnh nhân. Bệnh phát triển và lây lan nhanh chóng, phá hủy sức khỏe con người và rất khó để tìm ra phương pháp điều trị.

Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng

Việt Nam là một trong những đất nước có tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư cao nhất thế giới

Hàng năm, hơn 75.000 người ở Việt Nam đã ra đi vì căn bệnh này.  Vì vậy, việc phòng tránh căn bệnh này là điều đáng để chúng ta phải quan tâm. Để phòng tránh bệnh ung thư, việc thay đổi những thói quen và chế độ ăn uống là điều cần thiết.  Những thói quen xấu như hút thuốc lá thường xuyên, nghiện cà phê, uống nhiều bia rượu… là tác nhân chủ yếu gây bệnh ung thư. Ngoài ra, việc ăn những đồ ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoa quả chứa nhiều đồ kích thích cũng là một lý do khiến tế bào ung thư phát triển.

Việc thay đổi những thói quen là điều rất quan trọng, thường xuyên tập thể dục tăng cường sức khỏe, chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ là một trong những cách phòng tránh căn bệnh ung thư hiệu quả.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>